เพื่อนๆ มีปัญหานี้บ้างไหม? เวลาโหลด winamp มาใช้ แล้วไม่เป็นภาษาไทย ... เราช่วยคุณได้ อิอิ ง่ายนิดเดียวตอนแรกเปิดวินแอมเจ้ากรรมของคุณขึ้นมาจะเห็นว่าเป็นภาษามะนาวต่างดุ๊ดอย่างที่เห็นนี่แหละ เรามาเริ่มแก้กันเล้ย!

 

โหย มานุดจะอ่านออกมั้ยเนี่ยเอาหละๆ มาแก้กันเลยๆ

จิ้มไปที่ Options > Preferences... หรือกด Ctrl+P ก้อได้เหมือนกัน

จิ้มไปที่ Playlist เอากาถูกที่ Use skin of language pack font ออก แล้วเลือกฟ้อนที่ต้องการ ผมเลือกฟ้อนที่อ่านง่ายหน่อย อิอิ ตงเลข 10 ข้างบนคือขนาดตัวอักษรที่เพลลิสนะเลือกเอานะจะเอาเท่าไหร ผมเลือกแค่ 10 พอ ตัวอักษรจะได้ไม่เกะกะ

ว้าวว!!ภาษาไทยแว้วว

ต่อไป ไปที่ Modern Skins เปน Skin มาตรฐานของ วินแอมรุ่นปัจจุบัน เอากาถูกที่ Allow use bitmap fonts that have not been mapped. ออก แล้วเลือกฟ้อนที่ต้องการ   ผมเลือกฟ้อนที่อ่านง่ายๆ (อีกละ)ตรงแถบด่านล่างคือขนาดตัวอักษรนะคับตัวอักษรนี้จะโชวตงชื่อเพลงที่เลื่อนได้ข้างบนปุ่ม Play Stop พวกนั้นแหละถ้าเห็นว่ามันใหญ่ล้น ก้อปรับให้ลดลงหน่อย   ผมเลือกที่ 75% อะ กำลังพอดี ^^

เรียบร้อยเป็นภาษาไทยเต็มตัวเลย คิคิ

เป็นงายคับเพื่อนๆ ง่ายใช่มั้ยๆอิอิ เดี๋ยวมีอารายเจ๋งๆ ดีๆ ค่อยมาโม้ใหม่น๊าา วันนี้ไปก่อน เจอกันวันหน้าถ้าโลกต้องการ บ๊ายบายยย