เมื่อปรึกษาผ่านแล้ว ฉันตัดสินใจเลยว่าจะสอบวันนี้ เพราะอุปกรณ์ก็มีให้ยืม บางอย่างก็ออกแรงแค่เดินขึ้น - ลงบันได 5 ชั้นของตึกเอง
ไหน ๆ ก็ไหน ๆ เสียค่ารถมาแล้ว เอาให้คุ้มไปเลยแล้วกัน จะได้ไม่ต้องมารีบร้อนรนในเย็นวันจันทร์ เพราะต้องออกไปดูงานข้างนอก แล้วไม่รู้ว่าจะกลับมาทันเวลามั๊ย มันห่วงน่าพะวงหลังไปหมด ทำให้ฉันตัดสินใจยอมเสี่ยงชะตาของตัวเองวันนี้ และปรากฎว่า ผ่านไปด้วยดี เพราะรุ่นพี่สนุกสนานกับการทดลองกิจกรรมของฉันที่นำไปสอบ จนลืมถามคำถามไปเลย
ไอ้ฉันก็นั่งรอว่า พี่เขาจะหยอดเขาถามมาเมื่อไหร่ จะได้ตอบ เพราะเราทดลองมาแล้ว ย่อมรู้ดีกว่ารุ่นพี่เสียอีก ซึ่งบางครั้งรุ่นพี่อาจจะรู้แล้ว แต่อยากฟังว่าเราตอบตรงกับที่รุ่นพี่เขารู้มาหรือเปล่า
เนื่องจากฉันโดนถามว่า แน่ใจหรือเปล่าที่เกิดผลอย่างนี้ แล้วเราตอบพี่เขาไปว่า ก็แน่ใจสิค่ะ เนื่องจากในหนังสือบอกไว้แบบนี้ และหนูก็ทดลองเอง เห็นเอง หนูเห็นด้วยกับคำพูดของเขา