นก...ดอกไม้...ระบายสี


        


เย็นวันหนึ่ง...ได้ยินเสียงนกที่หลังบ้านเจี้ยวจ้าวน่าดู...เลยชะโงกหน้าไปดู...เห็นมีหลายตัวบินไปมาที่ต้นไผ่...ต้นปีป...ต้นมะกรูด....ดูน่าสนุกสนาน... ยิงฟันยิ้ม ยิ้มกว้างๆ
 


เช้าวันหนึ่ง...กำลังนั่งทำงาน...ได้กลิ่นดอกไม้โชยมา...เลยชะโงกหน้าไปดู...อ๋อ! ดอกพุดซ้อนนี่เอง...ออกดอกให้ชม...ออกดอกให้ดอมดม...อีกแล้ว...  ยิ้มเย็นวันนี้...กำลังนั่งเล่น...เห็นพ่อครัวตัวโต...กำลังกินลองกอง...เห็นสาวโก้นั่งจ้อง...ราวกับจะขอกินบ้าง...พอยื่นให้...โก้ก็กินเอากินเอา...น่ารักมาก...เลยคิดอยากจะวาด...เลยเอากระดาษมา...พอโก้เหลียวมาเห็นเรา...ที่มีขาวนั่งอยู่ใกล้...เริ่มไม่พอใจ...เลยเดินมาหา...บอกให้ไปกินอีกก้ไม่ยอม...ยังไม่ได้วาดโก้เลย...งั้นจินตนาการเอาก็ได้...วาดไปวาดมา...นี่เป็นครั้งแรก...ที่อยากลองดู...หลังจากที่ดูรายการสอนศิลป์...เลยอยากเป็นศิลปิน...ศิลปินด้วยใจ...ฝีมือนั้นไม่ถึงไหน...แต่ไม่เป็นไร...ลองวาดด้วยใจ...เสร็จแล้วถามเจ้าตัวเล็ก...ว่าลงพื้นหลังอย่างไรดี...เอ้าลองดู...และแล้วก็เสร็จเสียที...ใช้เวลาคงไม่ถึงสามสิบนาที...แค่นี้ก็พอใจ..... ยิ้มกว้างๆ


เห็นรึยังละโก้...ลองดูสิ............. หุ่นโก้หนะ...ช่วยรีทัชให้นะ.......อาจจะสวยกว่าตัวจริง...ใช้ได้มะ.......... ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิ้มกว้างๆ ยิ้มเท่ห์