นก...ดอกไม้...ระบายสี

CK
ศิลปินด้วยใจ...ฝีมือนั้นไม่ถึงไหน...แต่ไม่เป็นไร...ลองวาดด้วยใจ...
นก...ดอกไม้...ระบายสี


        


เย็นวันหนึ่ง...ได้ยินเสียงนกที่หลังบ้านเจี้ยวจ้าวน่าดู...เลยชะโงกหน้าไปดู...เห็นมีหลายตัวบินไปมาที่ต้นไผ่...ต้นปีป...ต้นมะกรูด....ดูน่าสนุกสนาน... ยิงฟันยิ้ม ยิ้มกว้างๆ
 


เช้าวันหนึ่ง...กำลังนั่งทำงาน...ได้กลิ่นดอกไม้โชยมา...เลยชะโงกหน้าไปดู...อ๋อ! ดอกพุดซ้อนนี่เอง...ออกดอกให้ชม...ออกดอกให้ดอมดม...อีกแล้ว...  ยิ้มเย็นวันนี้...กำลังนั่งเล่น...เห็นพ่อครัวตัวโต...กำลังกินลองกอง...เห็นสาวโก้นั่งจ้อง...ราวกับจะขอกินบ้าง...พอยื่นให้...โก้ก็กินเอากินเอา...น่ารักมาก...เลยคิดอยากจะวาด...เลยเอากระดาษมา...พอโก้เหลียวมาเห็นเรา...ที่มีขาวนั่งอยู่ใกล้...เริ่มไม่พอใจ...เลยเดินมาหา...บอกให้ไปกินอีกก้ไม่ยอม...ยังไม่ได้วาดโก้เลย...งั้นจินตนาการเอาก็ได้...วาดไปวาดมา...นี่เป็นครั้งแรก...ที่อยากลองดู...หลังจากที่ดูรายการสอนศิลป์...เลยอยากเป็นศิลปิน...ศิลปินด้วยใจ...ฝีมือนั้นไม่ถึงไหน...แต่ไม่เป็นไร...ลองวาดด้วยใจ...เสร็จแล้วถามเจ้าตัวเล็ก...ว่าลงพื้นหลังอย่างไรดี...เอ้าลองดู...และแล้วก็เสร็จเสียที...ใช้เวลาคงไม่ถึงสามสิบนาที...แค่นี้ก็พอใจ..... ยิ้มกว้างๆ


เห็นรึยังละโก้...ลองดูสิ............. หุ่นโก้หนะ...ช่วยรีทัชให้นะ.......อาจจะสวยกว่าตัวจริง...ใช้ได้มะ.......... ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิ้มกว้างๆ ยิ้มเท่ห์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน CK

คำสำคัญ (Tags)#ดอกไม้#นก#ระบายสี

หมายเลขบันทึก: 201562, เขียน: 16 Aug 2008 @ 20:35 (), แก้ไข: 13 Jun 2012 @ 08:30 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

สวยค่ะ สวยมากด้วย  ครูอ้อยชอบค่ะ  ทำอะไร   ทำด้วยใจ  ใจรัก ย่อมทำได้ดี และเกิดความภาคภูมิใจค่ะ

ยินดีกับความสำเร็จที่วาดภาพนะคะ

ครูอ้อยเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ

ศิลปะที่สร้างสรรค์...ด้วยหัวใจ...

ทรงคุณค่าอยู่ในตัวเองอยู่แล้วค่ะ

              (^___^)

เขียนเมื่อ 
  • เหมือนนกกระจิบครับ
  • แต่พี่วาดภาพได้น่ารักมาก
  • มาเล่าอีก
  • ประกาศๆๆพี่สาวหายไปจากระบบ
  • ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เขียนเมื่อ 

1. ครูอ้อย แซ่เฮ

ขอบคุณค่ะ :D

2. คนไม่มีราก

ขอบคุณค่ะ :D

3. ขจิต ฝอยทอง

ขอบคุณค่ะ :D ...มาแล้วค่ะ...มีเรื่องมาเล่าด้วยละ :)