เกิดมาต้องรู้จักและทดแทนคุณของแผ่นดิน
เมื่อใดที่มีความเครียดเราก็น่าจะหามุมสงบแล้วทบทวนอะไรบางอย่างหรือหาเวลาคุยกับตัวเองดูแล้วเรามักจะพบทางออก มุมกาแฟของร้านนี้บังเอิญเดินผ่านเพื่อจะลงไปข้ามถนน ถนน Orchard ที่สิงคโปร์จะไม่มีสะพานลอย มักจะพบสะพานข้ามใต้ดิน(under pass) พอหันไปเห็นมุมกาแฟของร้าน "My cup" มองแล้วรู้สึกชอบกับการใช้สอยประโยชน์ของพื้นที่ได้ดีจัง เลยคิดได้ว่าประเทศของเขามีพื้นที่น้อยแต่สามารถจัดการและใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่า เลยได้ข้อคิดว่าเราน่าจะตอบแทนบุญคุณของแผ่นดินบ้าง (ขอฝากไปถึงท่านผู้ใหญ่บ้างนะคะ บ้านเมืองเราคงไม่ต้องวุ่นวายขนาดนี้)

“หามุมสงบแล้วทบทวนอะไรบางอย่างหรือหาเวลาคุยกับตัวเองดูแล้วเรามักจะพบทางออก” อ๋อ…ที่แท้บ่นเพื่อจะหาทางออกจากชั้นใต้ดิน under pass นี่เองใช่ป่ะ
……..หามุมสงบแล้วทบทวนอะไรบางอย่างหรือหาเวลาคุยกับตัวเองดูแล้วเรามักจะพบทางออก อ๋อ……………………………
พยายามอย่าเครียด ๆ เดี๋ยวจะแก่เร็ว ส่วนใหญ่ผู้เขียนจะหาทางออกด้วยการออกกำลังกาย(ด้วยการเลี้ยงลูก เพราะอยู่กับเด็ก ๆ แล้วจะสบายใจ เอ๊ะ ! แต่บางครั้งก็ยิ่งเครียดกว่าอีกน๊ะ)
ถ้าน้องเม้าหาทางออกได้แล้ว แวะไปเยี่ยม ร้านกาแฟ ของป้าบ้างนะ