แก้ปวดหัวด้วย \"น้ำ\"
เวลาที่คุณปวดหัวคุณจะทำอย่างไรส่วนใหญ่มักเลือกที่จะนอนผักผ่อน หรือไม่ก็อาจจะหายาแก้ปวดมากินแต่คุณทราบหรือไม่ว่า \"น้ำ\" ก็สามารถที่จะช่วยให้คุณหายปวดได้เหมือนกัน
หากคุณมีอาการปวดหัวมากจนไม่สามารถที่จะนอนหลับได้ลองใช้กระเป๋าน้ำร้อนหรือขวดใส่น้ำร้อน แต่ไม่ควรจะร้อนจนเกินไปประคบที่บริเวณท้ายทอย แล้วใช้ความเย็นประคบที่หน้าผาก จะช่วยให้อาการทุเลาลงได้แต่ถ้าเป็นอาการที่เกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือเอ็นอักเสบให้ใช้กระเป๋านำแข็งประคบตั้งแต่ต้นคอลงมาถึงหัวไหล่ในวันแรกเพื่อลดอาการอักเสบและใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบในวันต่อๆมาจะช่วยให้คลายปวดได้
หรือถ้ามีอาการปวดหัวซึ่งเกิดจากเลือดลมเดินไม่สะดวกรู้สึกมึนๆตื้อๆ ให้ใช้วิธีแช่เท้าในน้ำอุ่น โดยเริ่มจากใช้น้ำอุ่นในปริมาณน้อยๆแล้วค่อยเพิ่มให้น้ำร้อนขึ้นๆ จนกระทั่งรู้สึกอุ่นสบาย แช่ไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงอาการปวดจะบรรเทาลง
อีกวิธีหนึ่งก็คือ นอนคว่ำเอาหมอนรองที่หน้าอกจากนั้นเอาน้ำร้อนประคบที่หลังส่วนบน หรือบริเวณกลางหลังตรงกับแนวกระดูกสันหลังวิธีนี้จะช่วยให้รู้สึกสบาย
เลิกใช้ยาแล้วหันมาใช้ธรรมชาติช่วยก็คงจะดีไม่น้อย
คำว่านำที่กล่าวถึง เป็นน้ำ...............ที่มีฟองใช่หรือไม่ครับผม
ดีครับ..แต่เห็นว่าวิธีสุดท้ายอาจต้องมีคนช่วยด้วย
ถ้าให้ดีกว่านั้นขอเสริมว่าให้ คุณสามี หรือภรรยา มาช่วยบีบเบาๆที่ต้นคอ แต่ต้องแน่ใจนะครับว่าไม่มีปัญหากับเขาหรือเธอนั้น มิฉนั้นอาจพลาดพลั้งถึงกะชีวิตได้ 55555
พี่ต๋อม เมี้ยวขอบอกว่าตอนนี้ปวดหัวมากเลย...ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ