บางคนสงสัยว่าคนจันท์เล่นสงกรานต์กลางคืนแล้ว กลางวันล่ะ?? เล่นกันหรือเปล่า?? เล่นกันตามปกติค่ะ ...สถานที่ที่คนนิยมไปเล่นกันตอนกลางวันอีกแห่งหนึ่งคือ "หาดเจ้าหลาว"  ซึ่งเป็นชายหาดสวยห่างจากตัวเมืองประมาณ 27 กิโลเมตร คนเยอะมากในช่วงนี้ ทำให้รถติดและสาดน้ำกันอย่างสนุก เนื่องจากรถดันติดนี่แหละ

จากหาดเจ้าหลาว มีถนนเลียบไหล่เขา ที่ด้านล่างเป็นทะเลให้ชมวิวสวย ๆ  เส้นทางไปคุ้งวิมาน คุ้งกระเบน ออกไปทางบางกระไชย  ตอนนี้มีรีสอร์ทริมทะเลมากพอสมควร  จากบางกระไชย มีอ่าวกระทิง อ่าวยาง บางอ่าวเหมือนขึ้นเขาก่อนและต้องเดินลงไปจึงจะถึงชายหาด   ตอนนี้มีสะพานข้ามคลองที่เคยแบ่งพื้นที่แหลมสิงห์กับบางกระไชยออกจากกัน  ท่านสามารถขับรถข้ามสะพานนี้มาเที่ยวชายหาดแหลมสิงห์  ดูตึกแดง คุกขี้ไก่  ฟาร์มปลาโลมา  วัดชากใหญ่  สถานีทดลองพืชสวนพลิ้ว  น้ำตกพลิ้ว  วัดมังกรบุปผาราม  วัดทองทั่ว แล้วก็ถึงตัวเมืองอีกครั้งค่ะ

วันสงกรานต์ที่นี่มีพิธีการตามประเพณี ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ ก่อพระทราย ฉลองพระทราย  แต่จะทำอะไรวันไหน ก็แล้วประเพณีที่สืบทอดต่อ ๆ กันมาของ สถานที่ ตำบล อำเภอ  เมื่อก่อนมีการเล่นสะบ้าด้วย 

บางคนจะมีความสุขมากในวันสงกรานต์ เพราะไปเดินสายเล่น อำเภอท่าใหม่เล่นพรุ่งนี้ อำเภอขลุงเล่น 15  ...