วันนี้เป็นวันแรกเป็นจุดเริ่มต้นของผมที่เข้ามาเขียนบันทึกใน Blog นี้ หลังจากนั่งอ่านบันทึกของผู้คนอื่นๆที่เดินทางเข้ามาพบปะในเวปนี้ตลอดจนการแลกเปลียนประสบการณ์ของทุกๆคนทำให้มีความรู้สึกว่าตัวเราเองคงต้องเริ่มออกเดินทางอีกครั้งได้แล้วหล่ะ ยินดีและดีใจที่ได้มีโอกาสพบและเรียนรู้อะไรต่างๆมากมายในเวปนี้ ผมต้องออกเดินทางไปเรียนรู้อะไรอีกเยอะแยะไปหมด ไปพบผู้คนจากต่างสถานที่ ต่างสาขาวิชาชีพ อายุก็ต่างกัน สิ่งแวดล้อมต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือ จิตใจที่ดีงามพร้อมที่จะพูดคุยกันเสมอ ถึงแม้ว่าเราจะไม่เคยเจอหน้ากัน
การออกเดินทางครั้งนี้ของผมจึงเป็นความแปลกใหม่ของตัวเอง ผมกำลังออกเดินทางไปสู่โลกที่กว้างขึ้นไปอีก ไปรู้จักเพื่อนๆใหม่ โดยที่ตัวเองยังนั่งพิมพ์ดีด ต๊อก แต๊ก ต๊อก แต๊ก อยู่ตรงที่เดิม ห้องทำงานเดิมๆ ห้องนอนเดิมๆ
ผิดพลาดประการใดขอคำแนะนำด้วยครับ นี้เป็นบันทึกฉบับที่หนึ่ง การออกเดินทางก้าวที่หนึ่ง ผมอยากพบปะเพื่อนฝูงไปตลอดการเดินทางของผมครับ
สวัสดีค่ะ
ยินดีต้อนรับนะคะ
โดยส่วนตัวก็ยังใหม่สำหรับที่นี่เหมือนกันค่ะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีคะเป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณครับและยินดีที่ได้รู้จักครับ
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจทีคุณหมอแป๊ะและพี่โอ๋ ให้ไว้ในการสนับสนุนให้เขียนบันทึกครับ
คุณjaewjingjing ชอบศิลปะ หรือครับ ผมชอบถ่ายรูปครับ
สวัสดีค่ะ
ดิฉันชอบและพยายามเรียนรู้ศิลปะทุกสาขาเท่าที่สามารถและมีโอกาสสัมผัสค่ะ
การถ่ายภาพก็เป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งค่ะ
โอกาสต่อๆ ไปคงได้เห็นภาพที่คุณพูนชัยถ่ายนะคะ
ขอบคุณค่ะ
แจ๋วค่ะ
ชอบใจแนวคิดที่คุณหนึ่งเขียนในบันทึกเปิดทางบันทึกนี้มากๆเลยค่ะ บอกได้เลยว่า GotoKnow เป็นที่ที่เหมาะกับเราค่ะ เพราะเป็นที่ที่เราสามารถเป็นตัวเราเอง แต่ก็ได้เรียนรู้ความเป็นผู้อื่น และพบว่าเมื่อเราจริงใจที่จะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เราก็จะได้พบเจอกับกัลยาณมิตร และคนดีๆอีกมากมาย เป็นกำลังใจให้กันและกันในสังคมที่ดูเหมือนจะวุ่นวายและแข่งขันกันไปหมด ช่วยให้เรารู้สึกว่า ทำดีไปเถอะ มีคนอีกมากมายที่ทำดีๆเป็นเพื่อนกัน ช่วยๆกันทำดีให้มากขึ้นๆเสมอๆ แล้วเราก็จะหาความสุขแบบง่ายๆได้เสมอ เชื่อว่าคุณหนึ่งจะได้พบเพื่อนดีๆที่ชอบในสิ่งเดียวกันอีกเยอะเลยค่ะ
ขอบคุณมากครับพี่โอ๋ และขอบคุณมากๆครับ gotoknow
พี่โอ๋นี่เร็วจัดเลยนะครับ