สโลแกน ครัวบานเย็น ถูก อร่อย
 

                    

                             ก่อนอื่นของเกริ่นนำก่อนนะค่ะที่ทำความเห็นนี้ขึ้นมาเพราะเป็นกระบวนการคิดKMส่วนหางปลา(KA)ที่ต้องทำความคิดเห็นผ่านเน็ตและท่านผู้อำนวยการโรงเรียนฝึกการคิดและให้คุณครูที่โรงเรียนใช้เทคโนโลยีเป็นด้วยนะคะ  จากครูที่ไม่มีอีเมลล์ก็มีอีเมลล์กันทุกคนค่ะ   ครูโรงเรียนนี้ทันสมัยกันหรือเปล่าคะ?

       ในวันนี้คนน่ารักขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ

         คนน่ารักเป็นคนแม่ฮ่องสอนเจ้า   เป็นคนเมืองแต่มาอยู่กับคนชาวไทยใหญ่  ซึ่งคนไทยใหญ่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนี้เป็นไทยใจดี  ใจบุญสุนทาน  ชอบทำบุญ สังเกตดูนะเจ้าว่าที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนจะมีวัดวาอารามเยอะมากลองมานับกันดูเจ้า  คนน่ารักเป็นครูสอนฟิสิกส์  อยู่ที่โรงเรียนขุนยวมวิทยาที่ใช้ชื่อคนน่ารักเพราะคนน่ารักดูแล้วไม่มีเบื่อเจ้า(หลงตัวเองนิดนึงเจ้า)

ครัวบานเย็น

       ชื่อนี้มีความหมายมีที่มาที่ไปดังนี้นะค่ะ   ครัวบานเย็น   เป็นชื่อร้านหมูจุ่มที่เปิดเมื่อ  เดือนตุลาคม  พ.ศ. 2549  ปัจจุบันนี้เปิดมาได้ เป็นเวลาเกือบจะ   2   ปีแล้วค่ะ  เป็นร้านเล็กๆ  ที่ทำเป็นอาชีพเสริม  โดยใช้ชื่อของคนน่ารักเองค่ะ(โบราณนะคะ)  และมีพ่อครัวเป็นกุ๊กมืออาชีพจากเชียงใหม่  เป็นกุ๊กโดยประสบการณ์ 10  ปี  อาหารที่ชึ้นชื่อ  เมนูแนะนำ  ก็มี   หมูจุ่ม ,ปลาทอดสมุนไพร   ใครมาเที่ยวที่แม่ฮ่องสอนเชิญแวะมาชิมได้นะคะ   รับรอง  ถูกและอร่อยเจ้า  อ๋อ!ลืมไปค่ะ   ร้านครัวบานเย็นอยู่ที่อำเภอขุนยวมนะคะ

         โอกาสหน้าจะเอารูปเมนูอาหารขึ้นชื่อมาให้ดูนะเจ้า    บ๊าย  บาย   Seeyou!