ใช้ Flash ทำงานกันใหญ่เลย

วันนี้รีบทำงานโปรเจคส่งอาจารย์ กระผมต้องรีบทำเพราะเพื่อนไม่ได้เรื่องเลย

มานจะรู้รึเปล่าว่าพ่อแม่มะนลำบากขนาดไหน นี่

 

แต่ก็เถอะเรื่องส่วนตัวมาว่าเรื่องงานต่อ วันนี้ใช้โปรแกรม Flash ทำรูปภาพวงจรที่เป็นงานส่วนของเพื่อนก้อยอมรับว่าใช้เวลาพอประมาณตอนนี้เพิ่งจาได้แค่ 6รูปเองและก็ได้แต่เคลื่อนไหว ยังไม่ได้กำหนดการใส่สคริปว่าให้บังคับอย่างไร เพราะตอนนี้เหมือนงานจะไม่ได้ตรงตามเป้า คือส่งวันศุกร์เสร็จงาน 80 เปอร์เซนต์  ตอนนี้กระผมก้อจะทำงานต่อ

 

วันนี้มีเนื้อหาที่ทำดังนี้คับ ของต่อจากเมื่อวานเพราะทามได้ไม่เสร็จ

รูปใช้ Flash สร้าง

1 รูปอะตอม 2โครงสร้างอะตอม 3อะตอมของสารกึ่งตัวนำ 4อะตอมสารกึ่งตัวนำบริสุทธิ์

5 รูปสารกึ่งตัวนำไม่บริสุทธิ์  6 โครงสร้างไดโอด

 

และปัญหาหลักคือ โปรแกรมที่ใช้ทำอีบุคยังหาม่ายได้คับและใช้Flashสร้างงานขึ้นมาก่อนเพื่อได้โปรแกรมอีบุคมาจะได้เอาไฟล์แฟลชไปใช้เลย แต่กลัวเรื่องขนาดของหน้าหนังสือในอีบุคจะไม่พอดีกับหน้าที่ใช้ Flash ทำ มันจะมีผลทำให้เราต้องแก้ไขใหม่หมดเลย เสียเวลาคับ

และข้อนี้สำคัญมาก คือเพื่อนไม่ตรงเวลา คาดว่าถ้าไม่มาอีก 2 วันคงต้องทำคนเดียวแล้วอ่ะคับที่ผ่านมา เพื่อนรับปากตลอดแต่พอถึงเวลาถ้าไม่มาก็หายไปเลย ตามที่บ้านก็ไม่เจอ โทรศัพท์ก็ไม่ติด ที่บ้านเจอแต่พ่อแม่เขา  ก็คุยดีแต่ผมจะแย่แล้ว

เอาล่ะคับ

 

การแก้ปัญหาวันนี้

1 โทรศัพท์หารุ่นพี่ที่ทำโปรแกรมอีบุคเพื่อหาวิธีใช้  แต่ก้อติดต่อไม่ได้ ทำงานอยู่บริษัทห้ามเปิดขณะทำงาน

2 ให้เพื่อนที่บ้านใกล้ (ชื่อหม่อม)ไปสอบถามหาข้อมูลวิธีใช้จากรุ่นพี่ จะรู้ผลก็พรุ่งนี้

3เราต้องทำ งานโดยใช้โปรแกรม Flash ให้เป็นชิ้นก่อนถ้ามัวแต่รอโปรแกรมใช้ทำอีบุคก้อจะช้า