เรียนแล้วเรียนอีก ได้รู้ดีเน้อ....
วันนี้ 27 ธันวาคม 2550 มีการนัดอบรมนักวิจัย รอบที่2 เพื่อคุยเรื่องโครงร่างที่นำส่งไป ก็เลย ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น จากที่เรียนรู้มาแล้ว
เลยมีภาพบรรยายกาศเล็กน้อยมาฝาก ระหว่างการอบรม

ต้องดูซะหน่อยว่าที่ อ.พูดนะเราผิดตรงไหนบ้าง
อันนี้เพื่อนร่วมซะตากรรม ที่กำลังปรึกษาอ.ประจำกลุ่มอยู่
อ.ชำนาญนะค่ะ
พี่โอ๋ แห่งห้องอ่านหนังสือ คณะฯนี่เอง อิอิ
ได้ไปเยอะไหมความรู้ใหม่ๆนะ
ส่วนรูปนี้ระหว่างรอ กับเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกหนึ่งคนค่ะ
ก้ขอเก็บรูปสวยๆ(มั้ง) กันหน่อย ก็ทางเดินแห่งรัก หรือ นารีจุติ
แห่งห้องอ่านหนังสือคณะนิติศาสตร์ไงค่ะ
แล้วต่อจากนี้เก็มาแก้ไขเนื้อหาข้อมูล
และแบบสอบถามตามที่ อ.แนะนำ
เพื่อที่จะนำไปเก็บข้อมูล เพื่อนำเสนอในครั้งต่อไป
ตอนนี้ขอตัวไปทำวิจัยต่อก่อนนะคะ
มีความคืบหน้าจะนำมาเล่าสู่กันฟังอีก





นึกว่าบล็อกนี้ให้พื้นที่ไว้ ให้ชาวนเรศวรพูดคุยกันเพื่อประเทืองปัญญา ก็เข้ามาอ่าน นึกว่าจะมีเรื่องน่ารู้ น่าคิดให้อ่าน แต่ก็ไม่มีเลย....มันเหมือนบันทึกส่วนตัว แล้วก็ลงรูปในhi5 หาเพื่อนคุย หาแฟนอะไรประมาณนั้น
ไร้สาระไปหน่อยไหมครับ? แบบนี้น่าจะไปลงเวบอื่นมากกว่า
ขออภัยหากวิจารณ์แรงไปหน่อย แต่เจอบ่อยๆที่คนเราใช้ของส่วนรวมผิดวัตถุประสงค์ ก็เลยอยากให้ลองคิดดูกันบ้างครับ
เรียน คุณม.น.
จริงแล้วเว็บนี้จะว่าไปก็คือสิทธิของบุคคลคนนั้นที่จะเขียนเรื่องอะไรก็ได้ ตามที่เจ้าของบล็อกต้องการจะเขียน ซึ่งใครจะอ่านก็ได้หรือไม่อ่านก็ได้ จริงๆ ก็เหมือนเป็นบันทึกส่วนตัว แต่สำหรับเรื่องที่บอกว่าหาแฟน คงขึ้นอยู่กับบุคคลคนๆนั้นมากกว่าว่ามีวัตถุประสงค์อะไร โดยส่วนตัวแล้วเขียนเพื่อเป็นบันทึกการทำงานของตัวเอง ซึ่งหากมีคนเข้ามาอ่านก็ถือว่าแชร์ความคิดให้คนอื่นเห็น เมื่อมีคนมาแสดงความคิดเห็นก็เหมือนกับเค้าต้องการแชร์ความคิดร่วมกับเรา และอาจจะแสดงความคิดเห็นที่นอกเหนือจากที่เราเขียน
ขออภัยเช่นกันค่ะ เพราะคิดแบบนี้จริงๆ
ผ่านมาเจอ....
บล็อกมีไว้เขียนเรื่องราวที่น่าสนใจ ในหลายๆคนโดยไม่จำเป็นต้องเน้นวิชาการ มากมาย แต่ทุกเรื่อง....ทุกความรู้แล้วถ้ารู้จักเข้าใจ นำไปประยุกต์ใช้ ก็จะเป็นความรู้ แบบไม่ต้องมาคอยจับผิด
โดยปัจจุบัน การเขียนที่มีภาพประกอบ จะทำให้บันทึกยิ่งน่าสนใจมากนัก และดูจากจุดประสงค์แล้ว เจ้าของบันทึกเอง คงไม่ได้เจตนาจะเอาไว้หาแฟน ไม่เช่นนั้น คงไม่เขียนเรื่องเกี่ยวกับงาน ซึ่งวิจัย มันเป็นอะไรที่เครียดอยู่แล้ว หากจะรายงานบรรยากาศการอบรมวิจัยไปบ้าง ในทางบันเทิงบ้าง มันดูไร้สาระมากเลยเหรอ
ผู้ทรงวุฒิทางวิชาการหลายๆ ท่าน ในบล็อกเองก็ใช้พื้นที่ตรงนี้ลงเรื่องส่วนตัว แต่เป็นการเอามาแชร์กันมากกว่า ...
ยังไง๊ยังไง บล็อกก็ต่างจากhi5 อยู่ดี