“มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 4” ประจำปี 2550 เป็นการเชื่อมโยงและประสานประสบการณ์และความรู้ของหน่วยงานต่าง ๆ ผ่านการสร้างโอกาสและเวทีกลางให้กับบุคคล/ หน่วยงาน/ องค์กรที่สนใจ .....

  [อ่าน : 2 ปรับกระบวนทัศน์ฯ]

  [อ่าน : 4 ความทรงจำ...ที่ประทับใจ]

     ดิฉันได้ท่อง (เที่ยว) KM ปี 2550  ที่ สคส. เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นกับการร่วมกิจกรรม Walk Rally  และ การจัดกิจกรรมบนเวที "เล่าสู่กันฟังกับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริง"  ณ  ห้องเรียนรู้นิทรรศการ 

         

      นิทรรศการที่จัดนั้นจะแบ่งเป็นโซน ๆ คือ

       โซน 1  :  การศึกษา  มี  4  หน่วยงาน ได้แก่  มหาวิทยาลัยนเรศวร,  โรงเรียนเพลินพัฒนา,  สพท. ลพบุรี เขต 1,  โรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์
       โซน 2 :  สุขภาพ  มี  3  หน่วยงาน ได้แก่  สถาบันธัญญารักษ์ "บำบัดผู้ติดยาด้วย KM",  โรงพยาบาลจุฬาฯ สภากาชาดไทย,
R2R ศิริราช “สร้างเครือข่ายทีมวิจัย” (Routineto Research project : R2R)
       โซน 3 :  ท้องถิ่น มี  4  หน่วยงาน ได้แก่  อบต. ต้นธง จ. ลำพูน,  นครสวรรค์ฟอรั่ม จ. นครสวรรค์,  อบต. บ้านแหวน จ. เชียงใหม่,
อบต. บ้านแหลมกลัด (สกว.) จ. ตราด
       โซน 4 :  เอกชน  มี  4  หน่วยงาน ได้แก่  ปูนซีเมนต์ไทย แก่งคอย,  TGSG,  โรงไฟฟ้าแม่เมาะ  จ. ลำปาง,  NOK
       โซน 5 :  ราชการ  มี  5  หน่วยงาน ได้แก่  กรมส่งเสริมการเกษตร,  กรมสุขภาพจิต,  กรมอนามัย,  กรมอุตุนิยมวิทยา,  บ้านกาจนาภิเษก
       โซน 6 :  เครือข่ายความรู้  มี  5  หน่วยงาน ได้แก่  เครือข่ายเบาหวาน,  เครือข่ายยุวทัตรักษ์,  เครือข่าย Gotoknow.org,  เครือข่าย CPU คำม่วง,  เครือข่ายคนตาบอด

                

             

     การจัดกิจกรรม Walk Rally มีขึ้นเพื่อสร้างสีสันและบรรยากาศการเรียนรู้นิทรรศการต่าง ๆ จัดให้มีการนำเที่ยว นำชม นำการเรียนรู้ และนำการปฏิบัติ ให้กับผู้สนใจทั่วไป  ที่นำเอาหลักการแข่งขันและการให้รางวัลมาเสริมแรงการเรียนรู้ให้กับผู้เรียน  KM ได้มาเรียนรู้ร่วมกันเป็นกลุ่ม  มีการค้นหาคำตอบ  มีการทดลองทำเป็นทีม  และร่วมกันสรุปผลที่เกิดขึ้น 

     จึงสรุปได้ว่า  การนำเสนอและสรุปผลงานการจัดการความรู้ “มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 4” ประจำปี 2550  เป็นการเชื่อมโยงและประสานประสบการณ์และความรู้ของหน่วยงานต่าง ๆ ผ่านการสร้างโอกาสและเวทีกลางให้กับบุคคล/ หน่วยงาน/ องค์กรที่สนใจ  นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาและต่อยอดการจัดการความรู้ (KM) ทั้งในส่วนของหลักการแนวคิด  องค์ประกอบ  รูปแบบวิธีการ  และการนำไปใช้ประโยชน์.