ช่วงนี้ห่างหายไปมาก จากการบันทึก เพราะส่วนหนึ่งให้เวลากับชีวิตทางด้านครอบครัว ของญาติพี่น้อง ที่สำคัญครอบครัวของพี่สาวที่มีลูกวัยรุ่น อยู่กันคนละบ้านกัน เป็นผู้ชายคนเล็ก อายุ 15 ปี กำลังช่าส์ ชอบท้าทาย ต้องการยอมรับในกลุ่มเพื่อน บางครั้งก็ทำให้ผู้ปกครองปวดหัว ทำให้ยุ่งไปเหมือนกัน เพราะวัยรุ่นมักจะชอบโลดโผน ชอบเที่ยวเวลามีเทศกาลต่างๆ ที่สำคัญชอบขับรถเร็วอีกต่างหาก จนได้รับอุบัติเหตุ เพราะเข้าใจว่า คนอื่นขับรถไล่ตนเอง ต้องขับรถหนีตาย จนได้รับอุบัติเหตุ..ขึ้น
ทำให้พี่สาวก็ต้องมีภาระต้องไปดูแลลูกชายคนเล็กของเขา ที่ต้องรักษาตัวอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ยิ่งประชากรในครอบครัวแต่ละคนมีลูกน้อย และเด็กก็ช่าส์ ชอบเที่ยว พ่อแม่จะต้องคอยดูแล คอยอบรมอยู่เสมอ บางคร้งก็ห่างหายสายตาไปบ้าง จนกระทั่งเกิดปัญหาขึ้น
ส่วนตัวเรา คอยให้กำลังใจผู้ดูแล และให้คำชี้แนะบ้าง การสื่อสารกับลูกวัยรุ่น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูก หัวอกของผู้เป็นแม่ มักจะห่วงใย และคอยเฝ้าถนอม จะมีลูกวัยรุนสักกี่คนที่เข้าใจความรู้สึกของพ่อแม่ เมื่อเกิดอะไรขึ้นกับลูก พ่อแม่จะต้องให้อภัยทุกครั้ง
เพราะความรัก รักแบบไม่มีเงื่อนไขของพ่อแม่ การดูแลลูกด้วยความรัก เป็นภาพที่สะท้อนใจ แม่ให้อภัยลูกทุกอย่าง ถึงแม้ว่าลูกจะเป็นคนที่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องราวขึ้นกับตนเอง เพียงเพราะความรักที่มีต่อลูก และมีความเชื่อว่า เวลาที่พ่อแม่รักลูก มักจะรักหมดหัวใจ เวลาเกิดปัญหาขึ้นกับลูก มักจะเป็นคนที่รู้สึกผิด และมักจะลงโทษตนเอง
พ่อ แม่ ยอมทุกอย่างเพื่อรูป และเป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไข
ค่ะ มีความเชื่อเช่นนั้น แล้วลูกหละคะ รักอย่างที่พ่อแม่รักเราหรือเปล่า