baby
นาง สุภาพร เรืองจันทร์

ผมผิดอะไร


เปิดห้องโน้นที เปิดห้องนี้ที ดูห้องที่ไม่มีใครอยู่ในห้อง แล้วลักทรัพย์

      มีผู้ร้ายคนหนึ่ง  ได้แอบย่องขึ้นไปบนหอพักเอกชน  ตอนประมาณตีสาม  เรียกได้ว่า ตอนดึกสงัด  ไม่มีผู้คนผ่านไป  ผ่านมา  แล้วไปเปิดห้องโน้นที  เปิดห้องนี้ที  ที่สามารถเปิดได้  หรือสามารถงัดได้  สำหรับห้องที่คล้องแต่เพียงสายยู  จะเป็นห้องที่งัดง่ายที่สุด  แล้วดูห้องที่ไม่มีใครอยู่ในห้อง  แล้วทำการลักทรัพย์  ทรัพย์สินที่นิยมลัก  ได้แก่  เงินสด  สร้อยทอง  โทรศัพท์มือถือ  ซึ่งสามารถใช้ได้หรือสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่าย  
      ผู้ร้ายคนดังกล่าว ได้ทำการลักทรัพย์หอพักเอกชนแห่งนี้มาแล้วประมาณ 2 ครั้ง ก็ไม่โดนจับ   จนเกิดความย่ามใจกลับมาลักทรัพย์หอพักเอกชนนี้อีกครั้งเป็นครั้งที่ 3  แต่คราวนี้ โชคร้ายเป็นของผู้ร้าย  ได้มีนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรผู้หนึ่ง  เข้ามาแจ้งกับเจ้าของหอพักว่า ตนเองโดนงัดห้อง  และผู้ร้ายได้ลักเงินสดพร้อมโทรศัพท์มือถือไป  เมื่อเจ้าของหอพักทราบดังนั้น ก็ตรวจดูที่ทีวีวงจรปิดเปิดดูไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเห็นหน้าและพฤติกรรมของผู้ร้ายอย่างชัดเจน  เพราะว่าผู้ร้ายคนนี้ไม่ปกปิดหน้าตา 
       และอีกสองวันผ่านมา  เหมือนกรรมจะสนองตอบแก่ผุ้ร้ายคนนั้น  นิสิตผู้เสียหายคนดังกล่าวได้พบกับผุ้ร้าย  จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ตำรวจนอกเครื่องแบบก็เดินทางไปจับผู้ร้ายแล้วแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ผุ้ร้ายคนดังกล่าว  สบถออกมาว่า  ผมผิดอะไร  ทำไมถึงต้องมาจับผม  ผมไปทำอะไรให้ใคร  แล้วอีกหลาย ๆ คำที่ตำรวจฟังไม่ถนัดนัก
       และแล้วผุ้ร้ายก็ถึงบางอ้อ  เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมายังสถานีตำรวจ  แล้วก็เปิดแผ่น  CD ซึ่งมีข้อมูลในทีวีวงจรปิดให้ดู  ขณะเปิดดูผู้ร้ายก็หน้าเสีย  รู้แล้วว่า  ตนผิดอะไร 
       ดิฉันนำเรื่องนี้มาเล่าให้ท่านผุ้อ่านฟังเนื่องจาก  ปัจจุบันสังคมเมืองของเรามีประชากรอยู่ค่อนข้างหนาแน่น ผู้คนไม่ค่อยสนใจกัน  คนดี  คนไม่ดี  ปะปนกันอยู่ในสังคม  พวกคนที่ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร  ก็มักจะแสวงหาอาชีพที่หาเงินได้ง่าย  ดังนั้น  เราควรเพิ่มความระมัดระวังในทรัพย์สินของเราให้มากขึ้น  เรา ๆ ท่าน ๆ จะได้ไม่เป็นเหยื่อใหม่รายต่อไป

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 14268เขียนเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2006 18:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 14:23 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (5)

ผิดเพราะปากแข็ง
ผิดที่กลัวความจริง

เล่าเรื่องได้น่าสนใจดีครับ
ดีมากเลยครับ จะได้เป็นอุทาหรณ์ กับคนที่จะทำผิด ไม่คิดทำอีก

ในความเห็นผม "ชื่อเรื่อง" น่าสนใจครับ ทำให้ต้องเปิดเข้าไปอ่านต่อ แล้วการเล่าเรื่องก็น่าสนใจดี แล้วทีวีวงจรปิดนี้ใช้เป็นหลักฐานทางคดีได้ดีทีเดียว....ครับ

    ขอขอบคุณทุก ๆ ความเห็นที่ให้กำลังใจกันค่ะ
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี