มีทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อน ผู้ที่เคารพนับถือ หลายคน...

คิดถึงวันเก่าๆ สมัยเรียนปอเนาะจังเลยเนาะ

เจอเว็บนี้ด้วยความกึ่งบังเอิญ ... ไปๆ มาๆ รู้สึกชอบซะแล้ว เพราะเจอทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อนเก่าๆ เพื่อนใหม่ อาจารย์ ศิษย์ ผู้อาวุโส และผู้ที่เคารพนับถือมากมาย ...

 ยังเป็นมือใหม่สำหรััับ Go To Know ... รู้สึกว่างงๆ นะ บางตัวหาฟีเจอร์ไม่พบ ... จะ่ค่อยๆ ศึกษาไปละกันครับ ...


โหมด : สลามครับ ทุกๆ คน :-)

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บรรณาธิการอิกเราะอ์

คำสำคัญ (Tags)#โรงเรียน#ผลงาน#ศิษย์เก่า#วิทยาลัยอิสลามยะลา#มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา#บำรุงอิสลาม#มหาวิทยาลัยอิสลาม#ศิษย์เก่าโรงเรียนบำรุงอิสลาม

หมายเลขบันทึก: 142498, เขียน: 28 Oct 2007 @ 03:08 (), แก้ไข: 07 May 2012 @ 21:15 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
  • อัสสะลามุอาลัยกุมครับ ท่าน บก.บห. อิกเราะฮ์
  • ตามประสาคนชอบดื่มชา เห็นลิงค์ วงน้ำชา minum syai ก็รีบเข้ามา ที่ใหนได้ ท่าน บก.บห.นี่เอง
  • นี่ถ้าคอชาทั้งหลายรู้ ผมว่าคงสามารถเปิด "สภาน้ำชา" นะครับ

เขียนเมื่อ 

ตั้งชื่อแพลนเน็ตว่าวงน้ำชาเพราะรู้ไต๋พรรคพวกครับ ว่าแต่ละคนชอบดื่มชากันทั้งน้าน ยิ่งถ้าเป็น (ชาย Syai شاي) ของอาหรับนี่ยิ่งชอบกันใหญ่ .. ความจริงว่าจะหารูปเด็ดๆ มาทำธีมน้ำชาอาหรับ แต่คนไม่มีหัวศิลป์อย่างผมทำได้แค่นี้ครับ ..

สังเกตไหมครับแบเฮง (เรียกอย่างนี้คุ้นกว่า .. ได้ไหมครับเนี่ย? ) เวลาเรานั่งดื่มชา มักจะมีเรื่องคุยหลากหลาย ทั้งที่มีสาระมากบ้างน้อยบ้าง เรื่องไม่มีสาระก็อาจจะมีบ้างแต่ไม่เยอะจนเสียวง เพราะวงชาของพวกเราไม่ได้เหมือนของชาวบ้าน คือเราจะนั่งคุยแบบวิชาการหน่อย (เข้าข้างตัวเองหรือเปล่าเนี่ย.. ;-)  ?? ) และจะไม่กินชาที่ร้านแต่จะทำเองที่บ้าน แ้ล้วโทรชวนพรรคพวกมาคุย บางทีก็ปูเสื่อนั่งนอกบ้านกันเลย ...

คิดถึงบรรยากาศแบบนี้ เพราะัตอนนี้อยู่ไกลครับ ค่อนข้างเหงาไม่ค่อยได้มีเพื่อนถูกคอถูกใจให้คุย ก็เลยปิ๊งไอเดียนี้ ..

ว่าแต่ถ้าแบเฮงสนใจ ขากลับเมืองไทยเที่ยวนี้จะเชิญมาดื่มชาด้วยเอา่ไหม ... งานนี้อย่างน้อยก็น่าจะมี หัวหน้าสาขาเศรษฐศาสตร์ อยู่ด้วยแน่ๆ รายนั้นชอบอยู่แล้ว ถ้าไม่ติดธุระจริง ๆ .. เอ๊ะ หรือว่ากลายเป็นเด็กรามฯ ไม่มีเวลามานั่งกินชาอีกแล้ว ฮิ ฮิ

เขียนเมื่อ 
  • ครับ ได้ครับ เรียกแบเฮงก็ดีครับ
  • งั้นผมขอเรียกบก.ว่า "โซฟี" ละกันนะครับ
  • อินชาอัลลอฮฺ ครับ โซฟีกลับเมืองไทยเมื่อไหร่ก็บอกละกันจะไปร่วมดื่มน้ำชาให้หายคิดถึงครับ
  • ส่วนหัวหน้าสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์นั้น ครับรายนี้เทียวไปเทียวมา ยะลา-กทมฯ แต่ถ้าไม่ตรงวันพุธ-พฤหัสน่าจะไม่มีปัญหาครับ อินชาอัลลอฮฺ
  • ใหนๆเข้ามาแล้วก็ขอคารวะโซฟีแก้วหนึ่ง (ตามสำนวนหนังกำลังภายในนะ)