TheInk


Username
theink
สมาชิกเลขที่
21958
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

TheInk (ดิ.อิ๊ง) แปลว่า น้ำหมึก เป็นสัญลักษณ์แทนการเขียนของเรา

สำหรับการเขียนนั้นผมคิดว่า การเรียงตัวอักษรที่ดีมันมีพลังและมีความหมายกว่าการพูดหรือการเล่าด้วยเสียง เพราะมันทำให้เกิดจินตนาการ ทำให้ทั้งคนเขียนและคนอ่านได้คิด ได้ทบทวน แต่ก็ต้องยอมรับว่าการพูดก็สำคัญไม่ด้อยไปกว่าการเขียนเพราะหากเราตั้งใจพูด คนที่ฟังก็จะสามารถรับรู้ได้ถึงอารมณ์ ความรู้สึกที่มีออกมาได้อย่างจริงใจ

ประวัติการศึกษาคือ อดีตผมจบตรีเกียรตินิยมวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สาขาคอมพิวเตอร์ จบโทบริหารธุรกิจก็สาขา Computer Information System ปัจจุบันเป็นนิสิตปริญญาเอก สาขาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม ก็เรียนตามกระแสสังคมเผื่อจะได้เจอตัวตนของตัวเอง (ซึ่งเป็นสิ่งที่ปรารถนาที่สุดในชีวิตขณะนี้)

ก็ผูกผันกับคอมพิวเตอร์มาตั้งแต่ยังเล็ก เด็กๆ พ่อพาไปเรียน เป็นหนูน้อย Robinson Computer Camp อะไรสักอย่าง คงชอบมั้งครับ เลยเริ่มฝึกฝนทักษะทางด้านนี้มาตั้งแต่สมัยม. ต้น หัวเกรียน สวมกางเกงขาสั้นสีกากี

เมื่อก่อนเคยคิดว่าอยากจะเขียน(โปรแกรม)ให้เป็นทุกภาษา แต่พอโตขึ้นจึงรู้ว่าชอบอินเทอร์เน็ต ติดใจภาษาเว็บ ตรงที่มันเป็นเรื่องของมวลชน มันทำให้รู้สึกดีที่เราได้ทำสิ่งซึ่งมีประโยชน์เพื่อผู้่คน ทำให้รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ไปเจอคนเก่งๆ ซึ่งแอบซ่อนตัวอยู่ในไซเบอร์สเปซ ทำให้รู้สึกมั่นคงไปกับ Standard ที่ไม่ยึดติดกับ Platform ใดๆ นี่แหละครับเสน่ห์ของสื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ปัจจุบันทำงานหลายอย่าง เป็นนักธุรกิจ, นักวางแผนกลยุทธ์, อาจารย์, นักเขียน, และนักพัฒนาเว็บที่กำลังลองผิดลองถูกอยู่ ตอนนี้ก็ทำไป 4 เว็บแล้ว

Banner Wish in Thai Wish in Thai สื่อสร้างสรรค์ความหวังเพื่อสังคมไทย

RSS in Thai - ความรู้เกี่ยวกับเทคนิค RSS

Banner Tag in Thai Tag in Thai สารบัญเว็บ 2.0 เพื่อสังคมไทย

Banner iam in Thai iam in Thai อีเวนท์ทั่วไทย ใครจะไปยกมือขึ้น

และเอาประสบการณ์ที่ได้มาเรียบเรียงเป็นหนังสือวางขายตามท้องตลาดอยู่หนึ่งเล่มชื่อ "VDO PodCast : ทีวีออนไลน์ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว"

VDO Podcast book

มีคนเคยถามโดนใจว่าจบโทมาตั้งนานแล้วยังทำ hobby อยู่อีกหรือ เมื่อไรจะจริงจังกับชีวิตสักที? ถึงวันนี้อยากตอบว่า "ชีวิตมันสั้นครับ ผมอยากสนุกและให้เวลากับชีวิต" แต่ยังไงก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อไล่ตามความฝันและสร้างมันให้เป็นจริงในเร็วๆ นี้ครับ แต่ก่อนอื่นคงต้องขอเริ่มจากการทำความเข้าใจตัวเอง ทำสิ่งที่ตัวเองรัก แล้วทำสิ่งดีๆ ให้กับประเทศชาติและสังคมของเรา วันนี้ผมอยากจะมีส่วนช่วยให้คนไทยใช้ประโยชน์จากเครื่องมือที่มีศักยภาพที่สุดในโลกใบนี้ที่เรียกว่า "อินเทอร์เน็ต" ให้เป็นครับ ;)

ตอนนี้มี blog ใน gotoknow.org อยู่ 3 ที่คือ

How do u think? - บันทึกเพื่อรวบรวมความรู้ ความเข้าใจของผม เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต และที่สำคัญ อยากจะรู้ว่าสังคมคิดอย่างไรกับเรื่องราวต่างๆ เหล่านั้น

The technopreneur way - บันทึกเรื่องราวความเป็นมา กว่าจะมาทำธุรกิจของตัวเองบนเส้นทาง Technology ไม่ได้บอกว่าดี ไม่ได้บอกให้เชื่อ แต่อยากจะบอกว่า "คนเรามีหนทางของตัวเอง" - แต่ช่วงนี้ขอพักไว้ก่อนครับ เดี๋ยวว่างๆ มาอัพเดตต่อ

review - ไปอ่านแล้วเอามาย่อ โน้ตเก็บไว้ดู

 TheInk.

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท