สัปดาห์ที่แล้ว จันทร์ถึงศุกร์คุมสอบทุกวัน
เสาร์อาทิตย์ต้องตรวจข้อสอบ
จันทร์ อังคารเข้าอบรมพัฒนาบุคลากรแกนนำนักจัดการ
ความรู้(ก็ที่ทำให้มานั่งเพ้อแต่ไม่เจ้ออยู่นี่แหละ)
พุธวันนี้นั่งทำคะแนน ป้อนข้อมูลเข้าโปรแกรม ทำสมุด
ปพ.๕ (๗ เล่ม)๒ รายวิชา ๗ ห้องเรียน เฉลี่ยห้องละ
๕๐ คน จนคะแนนเสร็จ ครูก็เกือบเสร็จตามไปด้วย เล่น
เอาตาลายเต็มไปด้วยตัวเลข โดยเฉพาะ เลข ๓-๕ ใน
คุณลักษณะฯและอ่าน คิดวิเคราะห์ เขียน ที่มีหลาย
ช่อง เอียนมาก..มาก
พฤหัสพรุ่งนี้จะต้องทำข้อมูลตารางสอนที่จะจัดในสัปดาห์หน้าให้เสร็จ เพราะศุกร์ เสาร์นี้ไม่อยู่ต้องไปสัมมนาที่สีดารีสอร์ท และทำให้ต้องเตรียมนำเสนอผลงานตามหลักสูตรผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับการกระจายอำนาจ ในเสร็จในวันพรุ่งนี้
ศุกร์-เสาร์ ออกเดินทางแต่เช้าไปสีดารีสอร์ท ที่นครสรยุทธ
เอ๊ย!ไม่ใช่นครนายกเพื่อนำเสนอผลงาน
นึ่แหละงานของครูเก่าที่ไม่ยอมแก่ในรอบสัปดาห์ ดูแล้วน่าแก่นะถ้าเราทำงานอย่างเครียด แต่นั่นไม่ใช่หลักการทำงานของครูเล็กจ้า.. ครูเล็กจะทำงานด้วยความสุข และสนุกกับงานที่ทำตามคำของท่านพุทธทาสที่กล่าวไว้ว่า "งานคือชีวิต ชีวิตคืองานบันดาลสุข ทำงานให้สนุก เป็นสุขเมื่อทำงาน"
สู้ ๆ ครับ งานไม่ต่างกันนเท่าไรเลย แต่ว่ามันเยอะกว่านี้อีกนิ๊ด (พูดแล้วถอนหายใจอีก 3 ตลบ) แต่ยังไงก็ต้องรีบจัดการให้เสร็จจะได้สบายใจ ^..^
สวัสดีครับครูเล็ก...ราณี
ครับเห็นด้วยกับแนวคิดของคุณครูครับในยุคการทำงานปัจจุบันเราต้องแสวงหาวิธีที่ทำให้เราทำงานได้อย่างมีความสุขตามความชอบของแต่ละบุคคลครับ