ปางมะผ้า ห่างจากอำเภอเมือง ถ้านับตามหลักกิโล ของกรมทางหลวงก็ 66 กิโลเมตร ไม่รู้ว่า ระดับความสูงจากระดับของน้ำทะเลของที่ปางมะผ้าต่างกับอำเภอเมือง แต่ไหน แต่รู้ว่าอุณหภูมิ ของทั้งสองที่ต่างกันยังกับฟ้า กับ เหว อาจจะฟังดูมากเกินจริง แต่ก็เป็นอย่างนั้นจริง อำเภอเมืองร้อนเหลือแสน ปางมะผ้าก็เย็นเหลือใจ วันนี้ขับรถปาดเหงื่อ เกินครึ่งทางมา พอใกล้ถึงบ้านน้ำกัด (แปลว่าน้ำหนาว ) อากาศก็เย็นลง สังเกตุจากลูกชายสี่ขา ไม่หอบแล้ว (ปางมะผ้าดูเหมือนจะเป็นที่เดียว ลูกชายสี่ขา อยู่ได้โดยไม่หอบเลย )
ลมหนาวปีนี้คงมาเร็ว กว่าปีที่ผ่าน ๆ มา เพราะปีที่แล้วจำได้ว่า พฤศจิกา ยังไม่หนาวเท่าไหร่
พอกลับถึงปางมะผ้า อากาศร้อน ๆ ก็ทิ้งไว้ที่ อำเภอเมืองเสียแล้ว ตกเย็น อากาศเย็น ๆ ก็มาเยือน คิดถึงสิ่ง ดี ๆ ที่น่าจะมาพร้อมกับหนาวนี้ ...เลยหยิบภาพมาเผื่อ ..ปีที่แล้วเหมือนกัน ระหว่างการเดินทาง ปางมะผ้า สู่อำเภอเมืองค่ะ

หนาว ๆ นี้ มีกาแฟอุ่น ๆ รออยู่อยู่นะคะ
.....
สวัสดีค่ะ
คุณ
นายสายลม อักษรสุนทรีย์
ไม่ต้องหัดก็ได้ มังคะ ไหน ๆ พัดมาทางนี้ มาดมกลิ่น เป็นเพื่อนกันกับคุณ อนิต้า ก็ได้ ..ขานั้น ก็แวะมาดมบ่อย ๆ เหมือนกัน ..
เดี๋ยวจะหา ชาศรีลังกา ร้อน ๆ หอม ๆ ใส่นมเยอะ ๆ ไว้ให้คุณแล้วกันนะ..
สวัสดีค่ะ
อูย.... เห็นแล้วหนาว ขอกาแฟแก้วนะ กลับจากอีสาน เริ่มหนาวแล้วเหมือนกัน บุรีรัมย์ค่ะ
หวัดดีครับ
ลมหนาวมาเร็วก็แสดงว่า ถึงเวลาที่เราต้องมานั่งหลบหนาวแบ่งปันไออุ่นและประสบการณ์ดีๆแก่กันแล้วล่ะ
มุมกาแฟ คงมีกาแฟอุ่นๆไว้รองรับเพื่อนๆใชไหมครับ
โลกมีมุมสวยๆเสมอ
จริงไหมครับ เจ้าของร้าน
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
สวัสดีค่ะที่ปายก็หนาวแล้วค่ะคาดว่าปีนี้คงหนาวถึงใจแน่ๆ ค่ะ...รักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะ
สรุปว่า เราต่างคน ต่างหนาว กาแฟร้อน ๆ คนละแก้วนะคะพี่
สวัสดีค่ะ คุณ B2
มุมกาแฟมุมนี้ อบอุ่นและต้อนรับเสมอค่ะ ..หนาวนักก็เข้ามาพักดื่มกาแฟก่อนนะคะ ..
สวัสดีค่ะ
คุณ
ครูแอน
ขอบคุณมากมาย ที่แวะมาเยี่ยม ..ใส่เสื้อหนา ๆ ห่มผ้าอุ่น ๆ ด้วยนะคะ ..
รักษาสุขภาพเช่นกันค่ะ