รัชนี 47

19 ม.ค.2549

ช่วงเช้า

สวัสดีค่ะ...วันนี้ที่สสวท.มีการประชุม ผู้ที่เข้าร่วมการประชุมก็จะมีแต่สาขาเทคโนโลยีเท่านั้น ส่วนนักศึกษาฝึกงานทุกคนก็ทำงานที่ค้างกันไว้ต่อจากเมื่อวาน ซึ่งงานของหนูนั้นจะทำหน้าที่อยู่ที่ห้องสำเนาเทปก็คือ Capture งานจาก Beta tape และแปลง file ไปเป็น Mpeg 2 เรื่อง บันทึก 366 วัน จำนวน 5 เรื่อง เรื่องละ 55 นาที วิธีการทำเราก็เปิดโปรแกรม snazzi 5 DVD pro จากนั้นคลิกที่ Capture ก็จะมีหน้าต่างขึ้นมา จากนั้นเราก็เปิดงานที่ต้องการจะ Capture เมื่อตรวจดูงานที่จะ Capture เรียบร้อยแล้ว ก็กดที่ปุ่ม Capture พร้อมกับกด Play เครื่องวีดีโอด้วย เมื่อ Capture เสร็จแล้วก็กดปุ่ม Stop จากนั้นเครื่องก็จะทำการ Save ให้เราเองค่ะ ระหว่างรอให้งาน Capture ทำงานอยู่นั้นหนูก็ออกมาจากห้องสำเนาเทปก่อน เพราะทรมานมากค่ะ เนื่องจากแอร์ในห้องนั้นเย็นมากและอีกอย่างหนูเป็นหวัดด้วยค่ะ หายใจไม่ออก หนูจะลดแอร์ก็ไม่ได้เพราะอุปกรณ์ภายในห้องกำลังใช้งานอยู่เดี๋ยวเครื่องจะร้อน หนูเลยออกมาที่ห้องประชุม คอยเสิร์ฟน้ำ แต่ส่วนมากแล้วอาจารย์ทุกท่านเป็นหวัดและเจ็บคอ จำเป็นต้องดื่มน้ำอุ่นและที่ห้องชั้นประชุมก็ไม่มีเครื่องทำน้ำร้อนซะด้วย หนูเลยต้องวิ่งขึ้นวิ่งลงจากชั้น2ไปชั้น1เลยค่ะ เอาซะหอบเลยค่ะ

พักกลางวัน

หนูลาไปเรียนวิชาภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยค่ะ

สิ่งที่ได้รับในวันนี้ จะมีปัญหาและอุปสรรคคือ

- ในแต่ละเรื่องที่ Capture นั้นหน้าม้วนจะมีสติกเกอร์ติดบอกวิชาและก็เวลาไว้ แต่บางม้วนเวลาที่ติดไว้ไม่ตรงกับเนื้อหาที่อยู่ในเทป ตอนแรกหนูคิดว่าม้วนมีปัญหาหนูก็เลย REW กลับไปดูใหม่ ก็มีการกล่าวปิดรายการตามปกติ หนูเลยไปถามพี่กัญญารัตน์ พี่เค้าเลยบอกว่าไม่เป็นไรบางเรื่องก็จะมีเวลาไม่ตรงกับที่ติดบอกไว้หรอก หนูก็เลยโล่งอกไปค่ะ

- อาการหวัดที่ยังไม่หายของหนูทำให้หนูรู้สึกอัดอึดในการทำงานค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของรัชนีความเห็น (1)

ตุลา
IP: xxx.146.247.69
เขียนเมื่อ 
เนื่องในงานปัจฉิมนิเทศของครุศาสตร์   ในวันที่  5  กุมภาพันธ์  2549  จะมีการเลี้ยงโต๊ะจีน  จะขอเก็บเพิ่มอีก 150 บาท ค่าโต๊ะจีน   วันที่ 29 มกราคม  2549  จะบอกรายละเอียดอีกทีและจะเก็บเงินเลย  ถ้าไม่ไปวันที่ 5 กุมภาพันธ์  2549  เงินก็ต้องจ่ายเหมือนกันนะครับ