หลักการตลาด จ๊าดมาก!!

ขาวลากไส้
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

Marketing Strategy 4U

1. คุณพบสาวสวยสุดเซ็กซี่ในงานปาร์ตี้ คุณเข้าไปหาเธอและพูดว่า "ผมรวย แต่งงานกับผมเถอะ!" - นี่คือ Direct Marketing

2. คุณอยู่ที่งานปาร์ตี้กับพรรคพวกของคุณและพบสาวสวยสุดเซ็กซี่คนหนึ่งเพื่อนของคุณคนหนึ่งเดินเข้าไปหาเธอ ชี้มาที่คุณแล้วพูดว่า "เขารวยมากแต่งงานกับเขาเถอะ!" - นี่คือการโฆษณา

3. คุณพบสาวสวยสุดเซ็กซี่ในงานปาร์ตี้ คุณเข้าไปหาเธอและขอเบอร์โทร วันรุ่งขึ้นคุณจึงโทรไปหาและพูดว่า "สวัสดีครับ ผมรวยมาก แต่งงานกันผมเถอะ" - นี่คือ Telemarketing

4. คุณอยู่ที่งานปาร์ตี้และพบสาวสวยสุดเซ็กซี่คนหนึ่ง คุณยืนขึ้น จัดเนคไทให้เรียบร้อย เดินเข้าไปหาเธอ เลี้ยงเครื่องดื่มเธอ คุณเปิดประตู(รถยนต์) ให้เธอ ถือกระเป๋าให้เธอจนเธอนั่งเรียบร้อย ช่วยขับรถให้เธอ แล้วพูดว่า "ผมรวย คุณจะแต่งงานกับผมไหม?" - นี่คือพีอาร์

5. คุณอยู่ที่งานปาร์ตี้และพบสาวสวยสุดเซ็กซี่คนหนึ่ง เธอเดินเข้ามาหาคุณและพูดว่า "คุณรวยมาก! แต่งงานกับฉันไหม?" - นี่คือ Brand Recognition

6. คุณพบสาวสวยสุดเซ็กซี่ในงานปาร์ตี้ คุณเข้าไปหาเธอและพูดว่า "ผมรวย แต่งงานกับผมเถอะ!" เธอตบหน้าคุณอย่างแรง - นี่คือ Customer Feedback

7. คุณพบสาวสวยสุดเซ็กซี่ในงานปาร์ตี้ คุณเข้าไปหาเธอและพูดว่า "ผมรวยมากแต่งงานกับผมเถอะ!"  แล้วเธอก็แนะนำให้คุณรู้จักกับสามีของเธอ - นี่คือช่องว่างระหว่าง demand และ supply

8. คุณพบสาวสวยสุดเซ็กซี่ในงานปาร์ตี้ คุณเข้าไปหาเธอและก่อนที่จะได้พูดอะไร ก็มีผู้ชายอีกคนเดินเข้ามาและพูดกับเธอว่า "ผมรวยคุณจะแต่งงานกับผมไหม?" แล้วเธอก็ไปกับผู้ชายคนนั้น - นี่คือการแข่งขันแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาด

9. คุณพบสาวสวยสุดเซ็กซี่ในงานปาร์ตี้ คุณเข้าไปหาเธอและก่อนที่จะได้พูดว่า "ผมรวย แต่งงานกับผมเถอะ!" ภรรยาของคุณก็มาถึง - นี่คือข้อจำกัดในการเข้าสู่ตลาดใหม่

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ขาวลากไส้

คำสำคัญ (Tags)#หลักการตลาด

หมายเลขบันทึก: 125831, เขียน: 07 Sep 2007 @ 00:50 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:16 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 

ฮ่าๆ...

อ่านไปก็ขำไป

อะไรเปรียบเทียบได้ขนาดนั้น 

 

^_^ 

เขียนเมื่อ 
  • หายไปนานมากเลยน้องรัก
  • P
  • เปลี่ยนรูปใหม่จำไม่ได้
  • เข้าใจเปรียบเทียบมากเลย
  • คิดได้อย่างไรครับ
เขียนเมื่อ 

"แต่งค่า แต่งๆๆๆๆๆๆ"

นี่คือ Direct Customer Feedback ป่ะ

เป็นปฏิกิริยาอัตโนมัติเมื่อได้ยินคำว่า"ผมรวย"

เขียนเมื่อ 

นะ.. ขาวก็ไม่รู้ใครคิดเหมือนกัน

เอามาจาก Forward Mail ที่เพื่อนส่งต่อมาหนะค่ะ

อันไหนอ่านแล้วเวิร์คๆ ก็อยากเก็บไว้ให้ตัวเองหาอ่านเจอง่ายๆ.. แล้วเผื่อคนอื่นๆ จะได้ประโยชน์ไปด้วย

เขียนเมื่อ 
"แต่งค๊า"ไม่คิดมาก
เขียนเมื่อ 

สาวสาว OKLS นี่.. ลูกค้าชั้นดีจริงจริง

ไม่ต้องพูดไรมาก.. ก็ตกลงปลงใจซะแระ..