บันทึกแรก

ลูกเสือชาวเขา
แนวทางการจัดกิจกรรมลูกเสือชาวเขา กอง

ลูกเสือสำรอง ศูนย์บริการการศึกษานอกโรงเรียนอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p>                การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ โดยใช้กระบวนการทางลูกเสือ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการจัดกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2544 ซึ่งสถานศึกษาสามารถพัฒนาหลักสูตรของสถานศึกษา และออกแบบการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ได้ตามความต้องการของผู้เรียน ชุมชน และของสถานศึกษาได้ ศูนย์บริการการศึกษานอกโรงเรียนอำเภอเวียงป่าเป้า ได้พัฒนาหลักสูตรการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ในวิชาลูกเสือขึ้นมาเป็นการเฉพาะ เพื่อใช้ในศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา แม่ฟ้าหลวง และเชื่อมโยงกิจกรรมการเรียนรู้ให้สอดคล้องกับ เนื้อหาวิชาหลัก ในหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2544 เพื่อให้ครู และผู้เรียนสามารถเก็บผลการเรียนในวิชาลูกเสือไปใช้เป็นผลการเรียนในหน่วยการเรียน ตามสภาพการเรียนรู้รายวิชา ซึ่งเป็นไปตามเนื้อหาสาระ และมาตรฐานการเรียนรู้ได้ ที่สำคัญคือ กระบวนการทางลูกเสือจะช่วยเสริมสร้างคุณธรรม และความมีระเบียบวินัย กับตัวผู้เรียนได้เป็นอย่างดี</p><p></p><p></p><p></p>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรียนรู้ร่วมกัน

คำสำคัญ (Tags)#การศึกษานอกโรงเรียน

หมายเลขบันทึก: 124645, เขียน: 03 Sep 2007 @ 13:48 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 18:18 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 5, อ่าน: คลิก


ความเห็น (5)

ยินดีต้อนรับสู่ Gotoknow ครับ พรุ่งนี้พบกันในการเขียนเว็บบล็อก ขอให้ใช้เวทีนี้ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่กศน.ยุคใหม่ที่ใช้การจัดการความรู้เป็นฐานในการพัฒนาคนและองค์การสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กศน.ครับ
เขียนเมื่อ 
  • มายินดีต้อนรับ
  • ถึงจะมาช้ากว่า ผอ หน่อยหนึ่งก็เถอะ
  • เขียนมาอีกนะครับผม
เขียนเมื่อ 
ยินดีด้วยนะครับ ที่มีบล็อกเป็นของตัวเองแล้ว....หมั่นขยันเขียนนะครับ....จะคอยติดตามอ่าน........
เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

มาตามท่านผอ.ค่ะ

ยินดีต้อนรับค่ะ

สวัสดีครับ

       วันที่ 8 กันยายน วันการศึกษานอกโรงเรียน ทดลองการใช้ ยินดีที่ได้รู้จัก ครับ