วันนี้มีอะไรหรือ

ความรู้
                         เช้าวันนี้ถนนเปียกขับรถมาทำงานด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ หวังว่าทุกท่านที่ขับรถในย่านเดียวกันคงคิดเหมือนๆกัน ก่อนออกรถท่องคาถา"แม่ย่ามือทอง ช่วยคุ้มครองลูกด้วย" รับรองถึงที่หมายแน่นอนถ้าไม่ประมาทจนเกินควร มาถึงที่ทำงานก็ตอบเมล์ คุณภูมิชัย ถามเรื่องเครื่องฟอกอากาศในสำนักงานบัญชีที่มีฝุ่นและคนพร้อมเครื่องมือเครื่องใช้เยอะมาก ก็ตอบไป ความรู้ในลักษณะของ Tacit มีเยอะมาก จะทำใส่ให้เป็น Explicit ไว้ใน blog นี้แหละ ใครถามเรื่องอะไรมาถ้าตอบได้ก็จะตอบ หากตอบไม่ได้ก็จะค้นคว้าหามาให้ ใช้งานเถอะเพื่อจะได้ gotoKnow ตามเจตนาของเจ้าของเวบ วันนี้กว่าจะเสร็จงานก็บ่ายคล้อยแล้วแหละ เลิกงานแล้วคงกลับบ้านไปปั่นจักรยานเสือภูเขารอบหมู่บ้าน ยังไม่เก่งกล้าพอที่จะออกนอกถนน หรือไปปั่นที่ไกลๆ ทราบว่าเขามีชมรมจักรยานกันเยอะที่กรุงเทพและใกล้เคียง แต่ยังไม่เจอ ใครมีชมรมบอกผมด้วยครับ ผมอยู่แถวรามอินทราครับ สวัสดีครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วิถีคนใต้

คำสำคัญ (Tags)#explicit#tacit#จักรยานเสือภูเขา

หมายเลขบันทึก: 122704, เขียน: 28 Aug 2007 @ 14:06 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:05 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

 ปั่นจักรยานมาชลบุรีก็ดี มาขึ้นเขาเขียว แล้วต่อด้วยสวนผีเสื้อ สวนเสือ ก็ได้กำลังดีไม่น้อย แล้วค่อยแวะชิมหมึกไข่ย่างข้างทางรองท้องก่อน ปั่นจักรยานกลับกรุงเทพฯ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับ

        ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ แต่ดูโปรแกรมแล้วกลัวไม่ได้กลับบ้าน เพราะสวนผีเสื้อน่ะยังดูดี แต่สวนเสือนี่สิครับ กลัวคนเลี้ยงลืมปิดประตูกรงครับ