• เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ

ภาพบรรยากาศ “ชมภูษา ชิมอาหาร ลานวัฒนธรรม”

  เงิน 1,200 บาท ที่ท่านช่วยสนับสนุนใช้ผ้าไทยพื้นบ้าน จะช่วยให้คนไทยหนึ่งครอบครัว สามารถอยู่ได้ 1 เดือน  

         วันที่ 12 ม.ค.49 ช่วงเช้า ผมเป็นประธานประชุมคณะกรรมการ Mobile Unit ช่วงบ่าย เป็นประธานประชุมคณะกรรมการประสานงานเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนงานวิจัย (NURSC) และช่วงค่ำ ได้เข้าร่วมกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์ผ้า “ชมภูษา ชิมอาหาร ลานวัฒนธรรม”

         งาน “ชมภูษา ชิมอาหาร ลานวัฒนธรรม” จัดโดย ทีมงานพิพิธภัณฑ์ผ้า มน. ซึ่งนำโดยท่านผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ฐิติมา (ผศ.ฐิติมา วิทยาวงศรุจิ) ความสำเร็จของงานแสดงถึงความเข้มแข็งของทีมงานได้เป็นอย่างดี

         คำพูดที่ได้ยินหลายครั้งในงาน “เงิน 1,200 บาท ที่ท่านช่วยสนับสนุนใช้ผ้าไทยพื้นบ้าน จะช่วยให้คนไทยหนึ่งครอบครัว สามารถอยู่ได้ 1 เดือน” บอกอะไรได้หลายอย่างครับ

         ที่ มน. นอกจากจะมีพิพิธภัณฑ์ผ้าแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ชีวิต (เกี่ยวกับการผลิตผ้าไทยพื้นบ้านครบวงจร) ที่เป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะสามารถช่วยกันสร้างความเข้มแข็งในการพัฒนางานวิจัยเกี่ยวกับผ้าไทยพื้นบ้านแบบครบวงจรได้ไม่ยาก ถ้ามีการบริหารจัดการงานวิจัยด้านนี้ดี ๆ

         ผมได้เคยสนับสนุนให้มีการวิจัยด้านนี้ไปบ้างแล้ว และกำลังหาโอกาสรวมทีมวิจัยเป็นลักษณะชุดโครงการเร็ว ๆ นี้ (23-24 ก.พ.49) จึงขอเรียนเชิญนักวิจัยทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมพัฒนาชุดโครงการวิจัยไว้ล่วงหน้าด้วยครับ

         สุดท้ายผมมีภาพในงาน “ชมภูษา ชิมอาหาร ลานวัฒนธรรม” มาฝากด้วยครับ

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

         วิบูลย์ วัฒนาธร

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

  หมายเลขบันทึก: 12105
  เขียน:  
  แก้ไข:  
  ความเห็น: 4
  อ่าน:
  สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (4)

"ชมภูษา  ชิมอาหาร  ลานวัฒนธรรม"  ได้ครบทุกอย่าง  จริง ๆ ค่ะ 

การจัดงานช่วงค่ำ  มีทั้งคนใน มน. และ นอก มน.  ถือว่าเป็นงานใหญ่งานหนึ่งของ มน.  เป็นหน้าเป็นตา  แต่ระบบการจัดงานต้องปรับปรุงอีกมาก  มีอะไรบ้าง เจ้าของงานคงทราบดี  เพราะในงานวุ่นวายพอสมควร  ขอให้ปรับปรุง เพื่องานครั้งต่อไป

อาหารน้อย เมื่อเทียบต่อปริมาณคนต่อหนึ่งโตก   บอกจริงๆนะคะ  กินไม่อิ่มค่ะ  ต้องแอบไปซื้อก๋วยเตี๋ยวมาเสริมกันคนละถุงเลยค่ะ

ขอชื่นชมเวทีที่จัดได้รอบด้านดีครับ และถ้าให้ดีกว่านี้ ตอนเดินแบบผ้า อยากรู้ประวัติโดยละเอียดครับ (กว่านี้)