ทำบุญ (2)

Panuch
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ร่วมใจกันทำบุญ ถวายเทียน เข้าพรรษา

วันนี้วันดี  ท่ามกลางที่ฝนตกรินๆตลอดทั้งสัปดาห์  จะเดินไปไหนก็เปียกฝน  คงจะทำให้ชาวไร่ชาวนา ที่ประกอบอาชีพการทำนา  ได้ทำนาต่ออีก  เพราะห่างหายจากฝนที่ไม่ตกมานาน     ทำให้จังหวัดมหาสารคามชุ่มฉ่ำตลอดทั้งสัปดาห์    ด้วยบรรยากาศที่สดชื่นสบายๆ    ในการดำเนินชีวิตของแต่ละบุคคล

 

ในช่วงบ่ายๆ ชาวกองกิจการนิสิต ,องค์การนิสิต   ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม   ได้พร้อมใจกันร่วมกันออกไปทำบุญถวายเทียนเข้าพรรษา   ในปีนี้ทางกองกิจการนิสิตเป็นเจ้าภาพ  โดยการนำทีมของ  อาจารย์เกื้อกูล   ดวงจันทร์ทิพย์  ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต  พร้อมกับบุคลากร เกือบ 20 คน   และนิสิตที่เข้าร่วมกิจกรรมจากองค์การรวมทั้งผู้ที่สนใจเกือบ 100 คน  ในการเข้าร่วมทำบุญถวายเทียนเข้าพรรษา   พร้อมทั้งปัจจัย     ถวาย  ณ วัดบ้านใคร่นุ่น   อำเภอเมือง   จังหวัดมหาสารคาม    ซึ่งมีพระภิกษุ  จำพรรษาอยู่ทั้งหมด   4 รูปด้วยกัน

 

ชึ่งในการไปร่วมทำบุญในวันนี้  มีนิสิตให้ความสนใจในการเข้าร่วมกิจกรรม "ทำบุญ"  เป็นอย่างมาก   ซึ่งเป็นการส่งเสริมในการให้นิสิตได้มีจิตใจที่ดีงาม  และมีความเสียสละ     การทำบุญในวันนี้ ทำให้แต่ละบุคคลมีความสุข  ได้รับบุญ  อิ่มอก  อิ่มใจ  ได้รับบุญเต็มอิ่มกันไปทั่วๆหน้า  และทำให้เป็นศิริมงคลกับตนเอง 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เส้นทางชีวิตของอนงค์

คำสำคัญ (Tags)#msu-km#เส้นทางชีวิตของอนงค์

หมายเลขบันทึก: 118092, เขียน: 08 Aug 2007 @ 17:52 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:49 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

ไม่ทราบว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยไหนครับ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

P
ขอบคุณมากค่ะ    
ณ   กองกิจการนิสิต  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม    จังหวัดมหาสารคามค่ะ