อติกานต์47

แก้งาน

              9/มกราคม/2549 วันนี้เตยได้รับงานให้แก้งานป้ายในโครงการ สุขาหาความรู้ จำนวน 73 ใบค่ะ โดยพี่เอกให้แก้ไขให้ตัวอักษรดูเด่นขึ้นจากพื้นหลัง เตยเลยใช้การทำเงาซ้อนอยู่ด้านหลัง และขยายตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้น วิธีการทำ คือ Copy ตัวอักษร แล้วเปลี่ยนสีตัวอักษรเป็นสีดำ เวลาเปลี่ยนสีต้องเปลี่ยนทั้งสีพื้นและสีเส้นเลยค่ะ แล้วนำไปซ้อนอยู่ด้านหลังเพื่อให้เกิดเป็นเงา และบางอันเตยต้องเปลี่ยนสีพื้นกับสีเส้นที่ซ้อนข้างบนที่ไม่ใช่เงานะค่ะ เพราะบางอันสีมันกลืนกับBackground โดยเตยแก้งานนี้อยู่ทั้งวันเลยค่ะ เพราะต้องแก้ทั้ง 73 แผ่นเลยค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของอติกานต์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 11700, เขียน: 09 Jan 2006 @ 15:18 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ดร.รสสุคนธ์ มกรมณี
IP: xxx.155.54.246
เขียนเมื่อ 

สรุปความรู้ออกมาได้มั๊ยคะว่า.. สีอักษรและสีพื้นใดที่เหมาะสม เพื่อเป็นความรู้แก่คนอื่นๆ และตัวคุณเอง จะได้ไม่ต้องทำผิดซ้ำซากไงคะ  แก้ทีหนึ่งตั้ง 73 แผ่นไม่ใช่เรื่องสนุก เสียทั้งเวลาและงบประมาณ 

ความจริงเรื่องนี้สอนไปแล้วในวิชาการผลิตวัสดุกราฟิก  ไม่ว่าจะเรื่องขนาด สี และรูปแบบอักษร  ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น  เป็นเพราะคุณขาดการนำความรู้ไปใช้  น่าเสียดายค่ะ  และจะน่าเสียดายมากขึ้นอีก ถ้าความผิดพลาดครั้งนี้ไม่ช่วยให้คุณสรุปองค์ความรู้เรื่องการใช้ตัวอักษรเพื่อเป็นบทเรียนต่อไปได้