กิตติกานต์ 47

SAM.3 BROADCASTER

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2549 ในช่วงเช้าพี่เบิร์ดเจ้าหน้าที่กองผลิตสื่อ  ได้ให้ผมและอติกานต์ไปช่วยยกของจากกองพัสดุ   เป็นสมุดฉีกของการประปาส่วนภูมิภาคที่ได้จักทำขึ้น   เพื่อเอาไว้แจกให้กับเจ้าหน้าที่ของการประปาและสื่อมวลชน   ผมและอติกานต์จึงได้แพ็คพัสดุใส่กล่องและช่วยกันยกขึ้นรถ   พี่เบิร์ดได้ให้ผมไปเอาสมุดฉีกและกระดาษช็อดโน๊ตที่กองพัสดุมาเพิ่มแต่ห้องปิดจึงเข้าไปไม่ได้

       จากนั้นพี่เบิร์ดและพี่นทีรัยนักนิเทศสัมพันธ์4  พร้อมกับเจ้าหน้าที่มาใหม่อีกคนจึงเดินทางไปพบสื่อมวลชนเพื่อเอาของไปแจก  ในช่วงเทศกาลปีใหม่ตามช่องต่างๆ เช่น ช่อง3 5 7 9 และช่อง 11

       และช่วงบ่ายของวันนี้ไม่ค่อยมีงานเพิ่มผมจึงลองหัดแล่นโปรแกรม  SAM Broadcaster เป็นโปรแกรมที่มีลักษณะการทำงานคล้ายคลึงกับ  โปรแกรม Win amp  โดยทั่วๆ ไปแต่จะแตกต่างกันบางที่เป็นโปรแกรมที่สามารถตัดต่อเสียงได้  และใส่เอฟเฟคเพิ่มเติมได้และตัวโปรแกรม SAM Broadcaster   จะมีหน้าต่างที่เพิ่มขึ้นมาใหม่เช่น   1.Deck a   2.Deck b   3.Volum    4. playlist   5.Queue   6.sound FX   7.tracks in selected category   8.HIstory   9.Volum  10.Clock    โดยตัวเมนูแต่ละตัวจะทำหน้าที่ที่แตกต่างกัน   (พอจะอธิบายเท่าที่ได้ศึกษามาขั้นต้นดังนี้ครับ)

1.Deck a 2.Deck b   ทำหน้าที่สลับเพลงไปมาใน  ช่อง A  B

3.Volum   ทำหน้าที่ปรับแต่งเสียง ในเมนูนี้จะมีเมนูย่อยๆ อีก 2เมนู  1.config  2.eq

4. playlist   ทำหน้าที่เป็นตัวเลือก Folder นำเข้ามาในโปรแกรมในเมนูนี้จะมีเมนูย่อยๆ อีกเมนู   1.categonies

5.Queue   ทำหน้าที่เล่นเพลงที่ได้เลือกเอาไว้แล้วก่อน 

6.sound FX   ทำหน้าที่ใส่เอฟเฟคเพิ่มเติม เมนูนี้จะเป็น1/3 รายการที่แสดง

 7.tracks in selected category   ทำหน้าที่แสดงรายชื่อทั้งหมดของเพลง MP 3 เป็นรายชื่อ

8.HIstory   ทำหน้าที่เล่นเพลงที่ได้เลือกเอาไว้แล้วหลัง 

 9.Volum   ทำหน้าที่ปรับเสียงควบคุมความดังของลำโพง 

10.Clock   ทำหน้าที่แสดงเวลาที่เป็นปัจจุบันเป็นตัวเลข

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของกิตติกานต์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 11684, เขียน: 09 Jan 2006 @ 13:49 (), แก้ไข: 10 May 2012 @ 22:20 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)