ไปเที่ยวไหนดีค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ ? ... Thank you very much for your kind consideration.

·       ....  น้องอวบ (น้องสาว) เล่าผ่านสาย ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า ป๋าโทรมาเปรยว่า อยากจะไปเยี่ยมน้องอ้วน (น้องชาย)ที่ป่าคอนกรีต ช่วงวันแม่นี้ ... น้องอวบก็ถามไป แต่แอบดีใจเล็กๆ เพราะGood Sign!·      

  ·       เมื่อเดือนที่แล้ว เราสองพี่น้องเพิ่งเกริ่นถามป๋าไปว่า ... วันแม่ปีนี้ จะพาอี๋ไปเที่ยวไหนดีคะ  ...  แต่ป๋ากับอี๋เงียบๆ เราก็เลย..กะว่าวันแม่ปีนี้ คงจะงดออกนอกบ้านสักปี ทำใจเลย .. Let it be!·    

    ·       ... เกือบ 10 ปีมาจนกลายเป็น ประเพณีไปแล้วค่ะ สำหรับการพาแม่ไปเที่ยว จริงๆ จุดประสงค์หลักคือ ลูกๆ อยากไปอันดับ 1 ป๋าอันดับ 2 แต่เอาสุดที่รักมาอ้าง ว่างั้นๆ 55... Give & Take ·       

 ·       ... แต่จะไปไหนดีล่ะคะ มีแผนในใจ จริงๆ น้องอวบก็อยากไปกาญจน์ แต่ป๋าไปบ่อยมากแล้ว อีกอย่างปูก็ไม่อยากยกโขยงไปเมืองกรุง อยากให้น้องชายมาบ้านเรามากกว่า .. Let me think first!  ·    

    ·       ... ส่วนใหญ่ ช่วงวันแม่เรามักจะไม่ไปทางเหนือ เพราะจะเก็บโปรแกรมทางเหนือ ไว้ช่วงเหมันต์ ... แล้วช่วงคิมหันต์ ก็ลงทะเลเพราะน้องอ้วนกับอวบ ชอบดำน้ำมาก .. Trip Schedule 

 

... แม้ปูจะชอบเดินป่า ไต่เขามากกว่า แต่เป็นพี่ก็ต้อง โอเค ... หากคนที่เรารักมีความสุข เราก็พร้อมสุขได้อยู่แล้ว จริงๆ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถานที่สักเท่าไหร่ ... นะๆ  Destination is not important than Journey

 ·       ... โปรแกรมที่ค้างกันไว้ ก็มี เขาสก กุ้ยหลินเมืองจีน, ทะเลน้อย พื้นที่ชุ่มน้ำ พัทลุง, แต่ก็ต้องดูฤดูกาลอีกว่าจะไปที่ไหนดี ช่วงใดจะสวยสุด  ... Depend on the Season·       

 ·       ... ดีใจเป็นที่ยิ่ง แสดงว่า ป๋าอยากไปเปิดหูเปิดตาแล้วล่ะ และคงจะได้เกริ่นกับคู่ชีวิตป๋าแล้ว .. ไม่มีแม้แต่วันเดียว ที่อี๋รึจะปฏิเสธ พี่เจ้า (อี๋เรียกป๋าว่าพี่เจ้าค่ะ คือ พี่ที่รัก ผ่านการ บวชมาแล้ว)  ...  Everything I do, do it for you. ·     

   ·       จริงๆ อี๋จะเมารถมากๆ ค่ะ แต่หลังจากที่ได้เดินทางบ่อยครั้ง อาการเมารถก็หายเป็นปลิดทิ้ง ... ทริปล่าสุด ทะเลตรัง แม้เธอจะรออยู่บนเรือ โคลงเคลง เธอก็มิรู้สึกเมาแต่ประการใด เพราะเป็นห่วง พี่เจ้า ที่ลงไปลอยคอในน้ำ ..  Because I love you.·        

 ·       ... ทุกๆ ครั้งที่การเดินทางเกิดขึ้น จะช่วยเปิดโลกทัศน์ เสริมการเรียนรู้ สร้างสายสัมพันธ์ อันดีระหว่างกัน ...  หากคุณต้องการรู้จักตัวตนที่แท้จริงของใคร ให้ใช้การเดินทางนี่ล่ะ ... ได้ผล  .. Do not Count the Year, Count Memory .... เอ ตกลงว่า จะพาอี๋ไปที่ไหนดีหนาค่ะ ... มีที่ไหน ที่น่าสนใจไหมค่ะ  

....  ขอความคิดเห็นท่านทั้งหลายหน่อย ขอบพระคุณค่ะ  ...