คืนนี้ผมต้องมาอยู่เวรรักษาการณ์สถานที่ราชการ ณ สสจ.พัทลุง ตั้งแต่เวลา 16.30 น.- 08.30 น. ของวันรุ่งขึ้น แต่ตั้งแต่บ่ายผมได้มารับเวรฯ ต่อจากพี่เรียง ตั้งแต่ 14.30 น. ดูพี่เรียงจะดีใจมากที่ได้กลับบ้านก่อนตั้ง 2 ชั่วโมง (เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่น่าจะทำให้พี่เรียงดีใจ) ผมอยู่คู่กับพี่ชาญณรงค์ บุรินทราภิบาล และคนตรวจเวรฯ คือ ทพ.นฤพงศ์ ภักดี ขณะที่บันทึกนี้หมอยังไม่ได้มาตรวจเวรฯ
เหตุการณ์โดยทั่วไปก็ปกติ มี จนท.มาฝากรถไว้ 1 คน คือ ทันตแพทย์ รพ.ควนขนุน สักประมาณ 17.30 น. พี่วรัญญูฯ ได้นำรถกระบะเล็ก มาเอากล่องยาสีฟัน และขนมถุง (ทราบเมื่อผมเข้าไปถาม) โดยแจ้งผมว่าได้ขอไว้กับพี่พัทแล้ว
พรุ่งนี้เช้าจะมีการตักบาตรปีใหม่บริเวณหน้าพระ (หน้าสำนักงานฯ) และทางเทศบาลได้มาขอใช้บริเวณลานจอดรถใต้ถุนอาคารเพื่อจัดโต๊ะให้พระภิกษุที่มายืนบาตรได้ฉันอาหารเช้า ซึ่งก็ได้จัดแล้ว ผมจึงทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ ส่วนพรุ่งนี้ก็จะได้ช่วยเหลือตามที่เขาร้องขออีกทีว่ามีอะไรที่พอจะอำนวยให้ได้บ้าง ก็ถือว่าได้ร่วมทำบุญ และทำดีเป็นการเบิกฤกษ์ปีใหม่เสียเลย