ณัฐพร 36

26 ธ.ค. 2548

วันนี้มาถึงที่ศูนย์ผลิตรายการโทรทัศน์และวิดีโอเทปเพื่อการศึกษาประมาณ 08.40 น. ที่มาสายเพราะว่าวันนี้ฝนตก รถติด และรถเริ่มที่จะขาดระยะ เพราะช่วงนี้ใกล้ปีใหม่แล้ว รถตู้ส่วนใหญ่จึงโดนเหมาไปต่างจังหวัดกันเป็นส่วนใหญ่ มาถึงก็เซ็นต์ชื่อ และมานั่งคุยกัน พอ 9.30 อ.สมมาตร ก็บอกว่าวันนี้ อ.แสงชัย จะพาไปกินเลี้ยงปีใหม่ที่ร้านส้มตำ ลาบขอนแก่น ที่พรธิสาร ในช่วงเช้าพวกเราทำงานอยู่ในห้องตัดต่อรายการโทรทัศน์ 6 โดยเริ่มจากการเรียนการตัดคาราโอเกะด้วยโปรแกรม DPS จาก อ.พิชิต หลังจากนั้นก็ได้รับเอกสารประกอบจาก อ.พิชิต ซึ่งได้ซีร็อกแจกให้ จากนั้นก็นั่งดูคาราโอเกะจากตัวอย่างที่ อ.พิชิตให้มา โดย อ.พิชิต ได้สั่งให้หาเพลงและรูปภาพมาประกอบเพลง แล้วให้ตัดเป็นคาราโอเกะคนละหนึ่งเพลง จากนั้นก็ดูตัวอย่างและลองลงมือตัดเพลงที่ อ.พิชิต เคยทำไว้แล้ว ซึ่งก็ทำไปแค่การ Capture เท่านั้น รวมไปถึงการทำ CG เนื้อเพลงด้วย ซึ่งการทำก็พิมพ์เนื้อเพลงลงไป แล้วก็กด Export บนเมนู File จากนั้นก็ทำการใส่สีลงในเนื้อเพลงเดิมที่ Export ไปแล้ว แล้วก็ทำการ Export ซ้ำอีกที โดยเปลี่ยนชื่อคนละชื่อกับที่ Export ไว้ตอนแรก จากนั้นก็ลบแล้วทำเนื้อท่อนต่อไป พอดี 12.00 น. เลยไปพักทานอาหารกลางวัน

ในช่วงเวลากลางวัน จัดทำเอกสารให้กับ อ.พิชิต ก่อน เพราะยังคงมีคั่งค้างอยู่อีกนิดหน่อย จากนั้นก็เตรียมตัวไปรับประทานอาหารกับเหล่าอาจารย์ ที่พรธิสาร คลอง 6 จากนั้นพอทานเสร็จก็ขอบคุณอาจารย์ และแยกย้ายกันกลับบ้าน

-:- นัท -:-

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของณัฐพร

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 11029, เขียน: 30 Dec 2005 @ 15:29 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:16 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)