เมื่อผู้ใหญ่ เดินบนถนนเด็กเดิน

   เมื่อวานที่ผ่านมา กองกิจการนิสิตได้ขอความร่วมมือจากนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์และนิสิตคณะพยาบาลศาสตร์ ร่วมงานถนนเด็กเดินที่หน้าเสริมไทยพล่าซ่า จ.มหาสารคาม  โดยนิสิตคณะศิลปกรรมฯจะไปช่วยในส่วนของการวาดรูปให้เด็กๆฟรีค่ะ  นิสิตคณะพยาบาลจะช่วยในส่วนของตรวจสุขภาพฟรี

  วันนั้นนุ้ยไปร่วมงานด้วยค่ะแต่ไม่ใช่ไปเพราะหน้าที่ต้องไปนะคะ  แต่ไปเพราะอยากไป ช่วงแรกนุ้ยช่วยน้องๆเค้าจัดสถานที่เสร็จ ก็ไปเดินช็อปปิ้งในพลาซ่า ซักพักกลับมาที่บริเวณงาน มองไปตรงที่วาดรูปฟรี ยังไม่เห็นมีเด็กๆเข้ามานั่งให้วาดรูปให้เลยสักคนเลยค่ะ  นุ้ยกะพี่แตเลยไปนั่งให้น้องๆนิสิตวาดรูปเหมือนให้ค่ะ อิอิอิ  แต่ผลปรากฎออกมาว่า ให้วาดรูปเหมือน แต่ไม่รู้ว่าเหมือนอะไร อิอิอิ  แล้วคุณละคะคิดว่าเหมือนอะไร?  ช่างกล้า? 555

  น้องเค้าวาดแผ่นแรกบอกว่า  ไม่เอา ไม่เหมือน วาดใหม่ดีกว่า  แผ่นสองต่อมายิ่งไปกันใหญ่เลยค่ะ ทุกคนต่างหัวเราะ และน้องเค้ายังบอกอีกว่าไม่ได้วาดนานแล้ว ต้องซ้อมก่อนๆ  พอแผ่นที่สามทุกท่านดูซิคะ นุ้ยนึกว่าพลพลมานั่งให้วาดอย่างไงอย่างงั้นเลยค่ะ 555 ดูซิคะเค้ายังกล้าเอารูปที่วาดมาโชว์ว่า นี่นะฝีมือข้าล่ะ อิอิอิ 

 ในอีกมุมหนึงมีน้องอีกคนค่ะ อยากลองวาดมั้งเลยวาดออกมาอีกแบบหนึ่ง เอ แล้วตอนนี้เหมือนอะไรอีกนะ ทำไมหน้าเราเปลี๊ยนไป๋ อิอิอิ เหมือนการ์ตูนญี่ปุ่นเลย 555

 โดยปกติน้องๆนิสิตวาดเก่งกันทุกคนค่ะ แต่กะว่าจะแกล้งนุ้ยมั้งคะ รูปที่ออกมาเลย  เหมือนอะไรก็ไม่รู้ อิอิอิ