เอากันอีกแล้ว


รู้ว่าเขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก

วันนี้ผมต้องต่อสู้กับมารร้ายอยู่ตลอดเวลา มันคอยแต่จะเอาชนะผมอยู่เรื่อยเลยครับ

มารร้ายก็คือชัยฏอนครับ ชัยฏอนถือว่ามนุษย์มีความอ่อนแอ ไม่สามารถมองเห็นเขาได้นอกเสียจากความต้องการของเขา ถึงกับจะแกล้งผมอยู่ตลอดเวลา แต่ผมไม่ยอมแพ้ชัยฏอนหรอกครับ อันที่จริงชัยฏอนไม่สามารถทำอะไรเราได้หรอก ถ้าหากเรามีอีมานที่มั่นคง และเกรงกลั่วต่ออัลลอฮอยู่ตลอดเวลา เช่นตัวอย่างท่านคอลีฟะฮฺอูมัร อิบน คอบฏอบสิครับ ชัยฏอนยังเกร่งกลั่วเขาเลยครับ อัลลอฮฺก็ได้บอกในอันกรุอานแล้วว่า ชัยฏอนสามารถที่จะมีอำนาจครอบงำมนุษย์ได้ถ้ามนุษย์ผู้นั้นมีอีมานที่อ่อนแอ

แต่ก็มีหลายครั้งทีชัยฏอนสามารถชนะผมได้(คนเราอีมานจะมีขึ้นมีลงครับ)แต่ผมจะต้องรีบกลับไปหาอัลลอฮฺโดยด่วน เพื่อไม่ให้ชัยฏอนเอาชนะผมนานๆ เดี่ยวจะได้เป็นเพื่อนกับชัยฏอน "อิอิอิ"

ชัยฏอนมันฉลาดมันจะกระซิบกระซากในหัวใจของเรา(คืออารมณ์ของเรา)ให้เราทำในสิงที่อัลลอฮห้าม มันเป็นสิ่งที่แปลกนะครับ สิ่งที่อัลลอฮฺทรงห้ามคือสิ่งที่มนุษย์อย่างเราๆ นี้นะ มีความต้องการกันทั้งนั้น จึงเป็นสิงยากที่จะบังคับอารมณ์ของตัวเองไม่ให้ตามมารร้ายได้

เมื่อเราทำในสิ่งอัลลอฮโกรธอีมานของเราก็จะลดลงหัวใจจะแข็งกระดานมากยิ่งขึ้น เราก็อยากทำในสิ่งที่ชั่วช้ามากยิ่งขึ้น ไม่สนใจว่าใครจะเป็นจะตายกับเราแล้ว ให้เราได้ทำในสิ่งที่เราต้องการก็พอใจแล้ว แล้วมาร้าย(ชัยฏอนมันมาควบคุมเรา) มันวิ่งอยู่ตามกระแสเลือดของเราทั้งๆ ที่เราไม่รู้สึกตัว แต่อารมณ์ของเราก็จะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

แต่ผมไม่ยอมแพ้ชัยฏอนหรอกครับ เพราะแนวทางของชัยฏอนคือแนวนรกแนวทางที่อัลลฮฺทรงโกรธกริว และเป็นแนวทางคนโง่ที่จะเดินทางไปหามันครับ(รู้ว่าเขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก)และเขาผู้เป็นคนที่ไม่ยอมฉลาด

แล้วท่านละครับมีความเห็นอย่างไรบ้างละครับ

หมายเลขบันทึก: 103259เขียนเมื่อ 14 มิถุนายน 2007 14:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 พฤษภาคม 2012 15:34 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (4)

P

  • ตอนนี้ต้ากำลังสับหงกอยู่หน้าโกทูโน(ที่จริง ไปแล้วงีบนึง ตะกี๊ อิๆๆ)
  • มารอเพื่อน แต่เขามาช้าก็เลยมาทักทายเพื่อนๆที่นีก่อน
  • ปล.ตอนนี้อยู้ร้านเน็ตค่ะ กำลังจะหลับแล้ว
  • พอดีบล็อกนี้มา ก็เลย ไม่ยอมแพ้ซัยตอนเช่นกันค่ะ
ครับดีครับเราต้องร่วมกันในการต่อสู้กับชัยฏอนนะครับพวกเราทุกคนจะได้ไปหาสรรค์ของอัลลอฮฺกันทุกคนครับ
ครับดีครับเราต้องร่วมกันในการต่อสู้กับชัยฏอนนะครับพวกเราทุกคนจะได้ไปหาสวรรค์ของอัลลอฮฺกันทุกคนครับ
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี