อนุทิน 134582 - "พี่หนาน"

"พี่หนาน"

๒๙/๐๓/๒๕๕๗

อนุทิน ๑๔๔.

"รู้สึกเหนื่อย"

วันนี้เดินทางไปเป็นพิธีกรที่บ้านน้ำลอก เครือญาติคือ ลุงมูล พรมน้ำอ่าง เสียชีวิตด้วยวัย ๘๓ ปี ประมาณยี่สิบปีก่อนหน้านั้น ตนเองเคยไปเป็นลูกน้องของท่าน เป็นเด็กขึ้นอ้อย หรือเอาอ้อยขึ้นรถ ของลุงมูลนี่แหละ เวลาผ่านไปเร็วมาก ได้พบหน้าญาติ ๆ หลาย ๆ ท่านที่เคยคุ้นเคย ลูกของลุงมูลคนหนึ่งเป็น ส.อบต.บ่อทองด้วย งานนี้แขกมาเพียบ ผู้มีเกียรติวางผ้าบังสุกุลมากที่สุดเท่าที่เคยเป็นพิธีกรมาคือ ๑๙ ชุด กว่าจะเสร็จก็จะสี่โมงเย็น ยังไม่ทันวางดอกไม้จันทน์เลย ต้องรีบบึ่งรถเครื่องมาบ้านแพะ มาเป็นพิธีกรงานศพของพ่อใหญ่หลั่น คาวหวาน อีกหนึ่งงาน เริ่มงาน ๔ โมงเย็นเสร็จเกือบจะ ๖ โมงเย็น ...๒ งานนี้รู้สึกเหนื่อยพอสมควร...

กลับมาร้านซื้อของมาฝากเด็กเฝ้าร้าน และให้ค่าแรงไป ๑๔๐ บาท ตามงานเพราะเครื่องถ่ายมีปัญหา...ขึ้นโค๊ด E000019-000 ตอนเช้าไม่สามารถถ่ายเอกสารได้  ตอนเย็นกลับมาซ่อมโดยการเปิดเอากระปุกที่ซับผงหมึกด้านหลังนำไปเทฝังกลบ  พอนำกลับมาใส่ใหม่ก็ใช้ได้ดั่งเดิม...เป็นดังที่คาดไว้จริง ๆ แต่ก็ขาดรายได้ไปหลายบาทเหมือนกัน...

เขียน 29 Mar 2014 @ 19:13 () แก้ไข 29 Mar 2014 @ 19:13, ()


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ “พี่หนาน” ตามมาอ่านและให้กำลังใจค่ะ

เขียนเมื่อ 

ขอขอบคุณครู อาจารย์ กัลยาณมิตรที่เคารพรักทุกท่านมากครับที่ให้กำลังใจ และขอบคุณคุณครู อร วรรณดาที่ตามอ่านและให้กำลังใจตลอดมามากครับผม

เขียนเมื่อ 

งานนักขนาดนะครับ…เป็นกำลังใจ๋ฮื้อเน้อครับ….พี่หนาน…