สวัสดีค่ะ คุณหนุ่มกร

ความจริงปัญหายาเสพติดนี่ก็แปลกน่ะค่ะ

ใยมดไม่เข้าใจเลย ขนาดยารักษาไข้รักษาโรค เรายังไม่อยากจะกินเลย

คนที่เค้าติดยาเค้าคิดกันยังไงน่ะ ต้องเสียเงินแพง ๆ ไปซื้อยามาเสพ

แล้วยังทำลายสุขภาพตัวเอง บางคนก็ทำร้ายร่างกายตัวเอง ทำร้ายร่างกายคนอื่น ทรัยพ์สินคนอื่นอีก

เป็นปัญหาที่แปลกมาก ๆ ไม่เข้าใจหัวใจของพวกเค้าเลยจริง ๆ ทำไมน้า ใยมดคิดมาหลายปีหลายชาติแล้ว อิอิ ขี้โม้ค่ะ แค่หลายปีก็พอ เพราะเด็กในซอย มีอยู่กลุ่มนึง เค้าลือกันว่า เสพยา ลักขโมย อันนี้เป็นชื่อเสียของซอยใยมดเลยน่ะ ใคร ๆ เค้าก็ว่ากันอย่างนี้

แต่ดูสภาพความเป็นอยู่แล้ว มันไม่น่าน่ะ ก็เห็นอยู่ดีกินดีกัน แสดงว่า น่าจะอยากลอง

มีอยู่ครั้งนึง ใยมดคิด ๆๆๆๆๆ คิดกันจนคิดไม่ออกว่าทำไม เค้าต้องเสพยาพวกนี้ ก็เลยว่าจะลองเสพดูว่ามันเป็นยังไง เพราะเราจิตใจเข้มแข็ง อยากรู้จะได้รู้ว่ามันเป็นยังไง แล้วก็จะเลิกได้เอง

แต่นึกไปนึกมา เดี๋ยวเกิดติดขึ้นมาจริง ๆ ตายเลยทีนี้ แล้วเกิดเลิกไม่ได้ล่ะ ก็เลยไม่ลองดีกว่า

มันก็เลยอดสงสัยและอดสงสารไม่ได้ จริง ๆ แล้วก็ไม่น่าสงสารน่ะ พวกไม่รู้จักคิด ทีไอ้ของดี ๆ ไม่รู้จักลอง ที่ของบ้า ๆ แล้วชอบนักหนา

แต่นึกอีกที มันคงเป็นเสี้ยวนึงที่ตัดสินใจผิดพลาดกันได้ ดังนั้นเราต้องให้โอกาส และช่วยกันทำให้คนไทยเราเห็นถึงคุณค่าสิ่งที่ดี ๆ และละ ลด เลิก สิ่งมอมเมาลงบ้าง

อย่างนั้น เราน่าจะให้กินโอเล่กันเยอะ ๆ น่ะค่ะ

เพราะว่า โอเล่น่ารัก คึกคักเวลาลงเล่น โอเล่ใจเย็นเย็น เวลาลงเล่นน่ารักน่ารัก

เม้นยาวสมชื่อใยมดอีกแล้ว พอดีเป็นคนเก็บกดค่ะ

อิอิ เก็บเรื่องราวต่าง ๆ แล้วก็กดลงแป้นพิมพ์น่ะค่ะ

โชคดีมีความสุขค่ะ