ความเห็น


 

    ดิฉันได้เข้ามาอ่านบล็อกนี้ด้วยเพราะหัวข้อที่น่าสนใจ และเลยอ่านต่อไปยังข้อคิดเห็นต่างๆ อ่านไปอ่านไปทำให้คันในใจอยากจะแสดงความคิดเห็นบ้าง

    ดิฉันเป็นข้าราชการคนหนึ่ง ที่ต้องย้ายมารับตำแหน่งที่จังหวัดชุมพร สรุปคือดิฉันไม่ใช่คนชุมพร แต่เมื่อหน้าที่การงานพามาดิฉันก็คิดว่าที่นี่ก็คือบ้านของดิฉันเหมือนกัน(ประเทศไทย)และเป็นบ้านที่ดิฉันต้องการมีส่วนร่วมในการช่วยทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถู และเมื่อดิฉันเห็นทุกคนในบ้านกำลังมีกำลังใจที่จะช่วยกันทำให้บ้านหลังนี้สวยงามน่าอยู่ แต่แล้วในขณะที่สมาชิกในบ้านทุกคนกำลังพยายามทำให้ความหวังเป็นจริง ก็มีคนที่บอกว่าตนเองเป็นเจ้าของบ้านเดินเข้ามาพร้อม ถุงดำ ใบใหญ่และแล้วก็เท ขยะ กองใหญ่กองหนึ่งออกมากลางบ้าน สมาชิกทุกคนในบ้านต่างมองด้วยอาการตกตะลึง ส่วนดิฉันมองด้วยความแปลกใจว่า ทำไมคนที่อ้างว่าตนเองเป็นเจ้าของบ้านแท้ๆ แทนที่จะสร้างกำลังใจให้กับสมาชิกที่มาช่วยกันทำสิ่งที่ดี หรือ ถ้าท่านจะพยายามทำตัวเป็นเจ้าของบ้านที่พอใช้ได้สักนิด แค่มองดูเฉยๆไม่ต้องคิดที่จะจับไม้กวาดมาช่วยปัดกวาดก็ไม่มีใครสนใจ แต่ทำไมท่านกลับเป็นคนที่จะทำให้บ้านของท่านสกปรกซะเอง และแล้วดิฉันก็ทนยืนนิ่งต่อไปไม่ได้ ต้องก้าวออกมาและพูดดังๆว่า" ขอร้องเถอะค่ะ ถ้ามือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ"

 " อย่าซีเรียส คะ อย่าซีเรียส"

ดิฉันแค่อยากเห็นสมาชิกทุกท่านที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ได้โปรดแสดงความคิดเห็นในทางสร้างสรรเท่านั้น และดิฉันขอให้กำลังใจกับคนที่กำลังทำงานทุกคน นั่นหละค่ะที่เรียกว่า  "ของจริง"                             

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี