สวัสดีอีกทีค่ะ อ.มัท
- โอ...บันทึกนี้คือ communication literacy โดยแท้ อ่านคนจากสีหน้า สายตา ท่าทาง นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ คุณยายท่านก็จริงใจชะมัด : )
- ชอบใจคุณสมบัติสองข้อนี้จัง ความอดทน กับความยืดหยุ่น ใช้ได้กับทุกสถานการณ์เลย และชอบมากที่ อ.มัทบอกว่า "ต้องใจเย็น และไม่ถือสาอะไรมากมาย" คนที่มีคุณสมบัติอยู่กับเด็กและผู้สูงอายุได้นี้เขามีเมตตาสูงจริงๆ ไม่ว่าชาติไหนก็คงคล้ายๆกันเนอะ และคนที่เป็นหมอฟันที่ทำงานทันตกรรมผู้สูงอายุนี้ต้อง "ใจ"จริงๆ : )
- งาน อ.มัทหนักน่าดูนะคะ แต่ อ.มัทคงถอดบทเรียนจากประสบการณ์ชุดต่างๆเหล่านี้อย่างคมคายได้เป็นหลายหน้ากระดาษธีสิสเลย
- ปล.วันนี้พี่แอมป์งานยังยุ่งสุดขีดเป็นหนึ่งกิโล แต่เห็นบันทึกมัทแล้วตบะแตก ต้องโดดตุ๊บเข้ามาอ่าน อ่านแล้วอดไม่ได้ต้องตอบก่อน แล้วก็โดดตั๊บกลับไปตะลุมบอนกับงานต่อ
- เอาใจช่วยเต็มพิกัดเช่นเคยนะคะ อ.มัท ขอให้ธีสิสเสร็จไวๆนะคะ