ให้กำลังใจพี่ชายขอบ เขียนบันทึกครับ เราจะได้มีอะไรดีๆแลกเปลี่ยนกันเสมอ
ช่วงหลังรู้สึกบันทึกพี่จะน้อยลง ...และบันทึกที่เค้น Tacit Knowledge น้อยลง...บันทึกถูกใส่ใจน้อยลงหรือไม่ทราบครับ?
ผมตื่นเต้นมากเวลาอ่านบันทึก แบบถอดความคิดของคนหนึ่งคนออกมา ซึ่งคล้ายๆการสังเคราะห์ออกมา เป็นสไตล์เฉพาะตัว
ั้เป็นวิธีคิด...ที่ประมวล กลั่ั่นกรองจากประสบการณ์และองค์ความรู้ทั้งหมด ซึ่งผมพยายามทำอยู่ ...(ฝึกจากการเขียนในบอร์ดนี่หละครับ)
เหมือนเราได้อ่าน "ผลึก" ของ คนหนึ่ง และเวลาที่ผมให้ความเห็น ผมรู้สึกว่าสนุก...ท้าทายดี ว่าผมคิดแบบนี้นะ (ถูกผิดไม่ว่ากัน) ...และมีเพื่อนมาให้ความคิดเห็นต่อท้ายที่สนับสนุนหรือต่างออกไปก็ได้
แบบนี้เซลล์สมองน้อยๆของผม แตกกระจายได้ดี
ผมไม่กล้าบอกว่าบันทึกบางส่วนที่อยู่ใน Gotoknow เป็นยังไง...ครับ เพราะทุกอย่างที่เขียนก็เป็นองค์ความรู้ เฉพาะคน...และบันทึกที่หลากหลายก็เหมาะที่ให้คนหลากหลายเลือกที่เก็บความรู้ที่ ถูกจริตตน ...อ่าน และ ให้ความเห็นกันไป
พี่อย่าไปไหนนะครับ...ช่วยกันเขียนครับ เป็นกำลังใจให้ Bloger คนใหม่ๆด้วยครับ