..... ยิ่งให้ยิ่งได้ค่ะ......การที่เราอยากได้รับสิ่งใดๆจากคนอื่น  เราก็ต้องเป็นฝ่ายให้ก่อนค่ะ   แต่สำหรับพี่  ได้อ่านบันทึกของคุณเอกแล้วรู้สึกว่าเป็นฝ่ายได้รับก่อนจริงๆ   ความอาวุโสกว่าไม่ได้หมายความว่าจะรู้มาก  หรือมีประสบการณ์มากกว่า  ต่างคนต่างหน้าที่ ศึกษาหาความรู้มาต่างกันค่ะ  จึงต้องขวนขวาย..ไขว่คว้าหาเพิ่ม  (ก็แถวๆนี้แหละค่ะ)

      อาณาจักรของ gotoknow ไม่มีพรมแดน จึงทำให้พวกเราเสมือนเป็นคนคุ้นเคยกัน  แม้เป็นแค่ความรู้สึกที่ถ่ายทอดเป็นอักษร และภาพถ่าย ได้...ลปรร...กัน ก็ทำให้เราเกิดความรู้สึกที่ดีต่อกันได้แล้ว

       มิตรภาพที่ดี เกิดขึ้นจากความจริงใจของเรา  มิได้เสแสร้งหรือถูกบังคับให้ทำ  เมื่อได้พบกัน จึงเป็นภาพที่งดงามและประทับใจ ควรแก่การจดจำ  เป็นจุดเริ่มต้น และจุดพบกันที่ แก่งเกาะใหญ่เมืองสี่แควค่ะ