สวัสดีครับคุณหนุ่มปากนัง(ปากพนัง)

  • ขอบคุณมากครับ ที่แวะมาเยี่ยมครับ ดีใจครับ ที่คนกลางย้ายมาอยู่ใต้ แล้วติดใจคนใต้ วัฒนธรรมใต้ ผมว่าผมเองก็หากได้ไปอยู่ภาคอื่นก็คงติดสิ่งเหล่านั้นมาบ้างเช่นกันครับ
  • ว่าไปแล้ว หลายๆ อย่างในบ้านเรา ควรจะสืบทอดกันจริงๆ ไม่งั้นหายไปหมดจริงๆ ครับ เหลือไว้แต่ในพิพิธภัณฑ์ แทนที่จะ การใช้ชีวิตทั้งหมดคือสิ่งที่เอาไว้ให้เห็น ไม่ต้องเสียเวลาเข้าพิพิธภัณฑ์ ไม่ต้องเปลืองเงินเสียค่าเข้าไปดูรากเหง้าของตัวเองด้วยครับ
  • ผมชอบประเด็นหนึ่งที่คุณยกมาครับ คือ การศึกษา

     ผมนึกแล้วโชคดีจริงๆได้โตที่ภาคใต้  ได้เรียนรู้และรับแนวความคิดของคนภาคใต้ ทำให้รู้ว่า...คนใต้เห็นแก่การศึกษาของลูกหลานเป็นสำคัญ จะขายนาขายสวน หมดเท่าไหร่ไม่ว่าถ้าลูกจะเรียน...เพื่อที่ชีวิตจะได้พัฒนาและก้าวหน้า วัฒนธรรมอันแข็งแกร่งอันนี้ทำให้ผมรักในความเป็นคนใต้จริงๆ
  • ผมก็คิดว่าน่าจะประมาณนี้ครับ เพราะแม่ผมก็พูดบ่อยๆ ครับ แต่ผมเองหากต้องเรียนเพื่อไปขายภูเขา สวนที่นา มาเรียนก็ไม่ไหวครับ แต่มาตอนนี้ ก็เป็นหนี้แผ่นดินแล้วไม่น้อยครับผม
  • ไว้วันหนึ่งจะทำบัญชีการใช้จ่ายไว้ประจารย์ตัวเองครับ
  • ขอบคุณมากครับ