เรียนท่านวรชัย และ ท่าน Dr.Ka-Poom
ขอบพระคุณครับ
เรียนอย่างนี้ครับ การจัดการความรู้ที่เครือข่ายห้ามหาวิทยาลัย ซึ่งเราเรียกว่า UKM ซึ่งประกอบด้วย ม.มหิดล ม.มหาสารคาม ม.นเรศวร ม.สงขลานครินทร์ และ ม.ข ร่วมกันลงนาม ตั้งแต่ ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗ โดยมี สคส ที่ท่านอาจารย์หมอวิจารณ์ และ ท่าน อาจารย์ ดร.ประพนธ์ เป็นแม่ข่ายใหญ่นั้น ได้ดำเนินการดังนี้ครับ
๑.แต่ละสถาบันจะไปกำหนด หัวข้อ หรือ หัวปลากันเอง ตามยุทธศาสตร์ของแต่ละสถาบัน เช่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น หัวปลาใหญ่คือ การพัฒนาระบบการเงินและการคลัง ซึ่งทำตามแนวทาง กพร(กรรมการพัฒนาระบบราชการ)
หน่วยงานอื่นๆใน ม.ข ที่ไม่เกี่ยวข้องก็จะนำไป บูรณาการเข้ากับงานประจำที่มีอยู่ เช่น คณะแพทยศาสตร์ จะทำเรื่อง "การพัฒนาสู่โรงพยาบาลคุณภาพ โดยการ ลปรร( แลก เปลี่ยน เรียน รู้)"
๒.Blog เป็นเครื่องมือที่เสริม KM โดยใช้เพื่อ "สื่อสาร สร้างเครือข่าย และ ลปรร พัฒนา ต่อยอด เรียนรู้" โดยไม่ต้องเจอ "ตัวเป็นๆ"