1.สิ่งที่คาดหวังว่าจะได้รับ
       1.1 ได้รับความรู้ใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆและวิวัฒนาการของโรค วิธีการรักษา รวมทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยของเครื่องมือทางการแพทย์
       1.2 รู้จักเครื่องมือที่ล้ำสมัยในการตรวจวินิฉัยและรักษาทางรังสีวิทยา
       1.3 ทราบข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับด้านอื่น ๆ ในปัจจุบัน

2.สิ่งที่ได้รับจากการประชุมวิชาการ
       2.1 ได้เรียนรู้ทักษะในการเป็นครูที่ดี และทักษะในการอ่านหนังสือ การเรียนรู้ด้วยตัวเอง
       2.2 ได้รับความรู้เรื่อง PET scan ที่มีการใช้ FDG มาใช้ ซึ่งก็จะมีประโยชน์มากมาย มีความไวในการ detect เซลล์มะเร็ง early disease และยังลด artifactจากการตรวจด้วยเครื่อง CT MRI แต่ทั้งนี้ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง คือ รอยโรคขนาดเล็ก (Micro)ไสมารถ detect ได้ ภาพที่ได้ไม่สามารถบอกขนาดที่แน่ชัดได้ ต้องอาศัยความสามารถในการแปรผลของแพทย์ด้วย
      2.3 ได้รับความรู้เรื่องวิวัฒนาการในการรักษามะเร็งตับที่ไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งมีด้วยกัน 2 วิธี คือ
              - การฝั่งเข็มความร้อนเข้าไปเผ่าก้อนมะเร็ง จะทำเฉพาะก้อนมะเร็งที่มีขนาดเล็กกว่า 5 เซนติเมตร เป็นแทงเข็มแล้วปล่อย Radiofreqency เข้าไป ทำให้เกิดความร้อนประมาณ 90-100 องศา เป็นผลให้ก้อนมะเร็งกลายเป็นเนื้อตาย ข้อดีของมันคือ ไม่มีแผล อาการแทรกซ้อนจึงน้อย ปัจจุบันถือได้ว่าเป็นทางเลือกอันดับ 1 ของการรักษามะเร็งตับที่มีขนาดเล็กกว่า 5 เซนติเมตร
               - การรักษาผ่านหลอดเลือด กรณีที่มะเร็งมีขนาดใหญ่กว่า 5 เซนติเมตร โดยการใส่สายสวนเข้าไปตามหลอดเลือด แล้วปล่อยยาเคมีบำบัดเข้าไป ซึ่งยานี้มันจะมีสวนผสมเฉพาะ เมื่อยาจับตัวกับก้อนมะเร็ง ยาจะค่อยๆทำลายเนื้อมะเร็ง    
   2.4 ได้รับความรู้เรื่องการตรวจลำไส้ใหญ่ด้วยวิธี Vertaul Colonography เป็นการตรวจที่ไม่ต้องใส่สายสวน ใช้ 64 multisliceCT san ตัวคนไข้  คนไข้ไม่ต้องเจ็บตัว ข้อมูลที่ได้สามารถทำมาสร้างภาพได้หลายระนาบที่ต้องการ ภาพจะเหมือนกับการส่องกล้องธรรมดา แต่จะสามารถเห็น polyp ขนาดเล็กๆได้ดีกว่า และสามารถดูย้อนกลับภาพได้เมื่อดูไม่ทันซึ่งแบบเดิมทำไม่ได้ เมื่อ detect เจอเร็วทำให้รักษาก่อนที่จะมีความรุนแรงขึ้น       
       2.5 ได้รับความรู้เรื่องการรักษาเส้นเลือดขอดด้วยวิธี Endovenuse Laser อันนี้ก็ไม่ต้องผ่าตัดเหมือนแต่ก่อน ทำให้คนไข้ไม่มีแผลเป็นและอาการแทรกซ้อนก็น้อยเนื่องจากมีการเปิดแผลขนาดเล็กมาก โอกาสกลับมาเป็นอีแค่ 5 % เท่านั้น เทคนิค คือ ใส่เลเซอร์เข้าไปในเส็นเลือดขอด ทำให้ผนังหลอดเลือดหดลง รักษาเจคนไข้ก็กลับบ้านได้..ชอบมากเลย

3. สิ่งที่ได้รับมากกว่าที่คาดหวัง
       3.1 ทราบวิธีรักษาโรคที่ทันสมัย อย่างเช่นเส้นเลือกขอด ซึ่งแต่เดิคิดว่ารักษายาก
       3.2 สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการทำงานหรือการศึกษาต่อในอนาคตได้อย่างมาก
       3.3 วิทยากรที่มาให้ความรู้แต่ละท่านสามารถให้ความรู้ได้อย่างมากมาย สามารถสอบถามเพิ่มเติมเมื่อมีความสนใจ
       3.4 ได้รับความรู้จากนอกห้องเรียนอย่างมามาย

4. สิ่งที่ได้น้อยกว่าความคาดหมาย
       4.1 ช่วงเวลาที่ไปใกล้วันสอบ จึงมีความกังวลกับการอ่านหนังสืออยู่บ้าง หากไม่ใช่ช่วงนี้จะดีมาก คงนั่งฟังได้มากขึ้น และเก็บเกี่ยวความรู้มาได้มากกว่านี้
       4.2 มีหลายเรื่องที่น่าสนใจแต่เวลาในการประชุมจะตรงกัน จึงน่าเสียดายที่บางเรื่องก็ไม่ได้รับความรู้