• ครูวุฒิขา..มันเป็นเรื่องกรรมของเวร..อิอิ เรื่องเวรกรรมค่า...พ่อ แม่เป็นไงลูกเป็นอย่างนั้นคะ...You are ,what you eat  ฮ่าๆ..ภาษาอังกฤษแบบงูๆ ปลาๆคะ
  • เด็กวัยรุ่นเกเร...ห้ามมาโทษครูวุฒิของหนูเน้อ..ต้องโทษพ่อแม่คะ..ว่าเลี้ยงลูกแบบไหน..แบบยุยงส่งเสริม..รักถนุถนอม...หรือว่ารักสนับสนุนดีคะ..ถ้าปกป้องเกินเหตุ เด็กก็ไม่มีทักษะชีวิตสิคะ
  • ที่สำคัญต้องให้เขาดูแลตัวเองคะได้คะ..ต้องวางเงื่อนไขตั้งแต่เล็กๆ...เช่น...อยากได้ของเล่นหรือ..ต้องได้ 3.50 ขึ้นไป ถึงจะได้(หนูเลยไม่เคยมีตุ๊กตาเป็นของเล่นไงคะครู..ต้องเล่นกับลิงแทน)
  • ต้องแบ่งหน้าที่ให้รับผิดชอบคะ..ให้ช่วยงานบ้านต้องเริ่มแต่เด็กๆคะ..ต้องล้างจานเอง ซักผ้าเอง
  • ที่สำคัญต้องให้พี่น้องดูแลกันเอง...เช่น..ดูน้องนะลูก..วันนี้แม่กลับเย็น...ค่า...รีบขานรับ..พอแม่ลับสายตาก็เริ่ม ปกครองน้องเลย...แบ่งหน้าที่..ไปเอาไม้กวาดมากวาดบ้านให้สะอาดนะ..ถูบ้านให้เรียบร้อยด้วย...อ้าวแล้วพี่ทำอะไร(น้องชายเจ้าปัญหาเริ่มถาม อายุห่างกัน 5 ปีคะ) ก็วันนี้พี่ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารงาน..ผู้บริหารเขาไม่ต้องทำอะไรหรอก..ทำงานให้เรียบร้อยนะ พี่จะไปนอนดูทีวีแล้ว...(มีแววเผด็จการแต่เด็กเลยคะ..อิอิ).
  • .ฮ่าๆ..ที่บ้านพ่อแม่เลี้ยงแบบบุปเฟ่ต์คะ..ให้ดูแลตัวเอง..เลยต้องดูแลตัวเองมาถึงทุกวันนี้ไงคะ
  • ครูวุฒิขา..เจ้านายที่เขตท่านพอใจผลงานครูวุฒิหรือเปล่าคะ...น่าจะชวนท่านๆ มาช่วยกันถอนหญ้าในนาดูบ้างนะครู..ท่านจะได้รู้ว่า..ครูวุฒิของหนูนะต้องได้เป็นผอ.11 ไม่ใช่ได้แค่ผอ.9 เด้อคะ
  • เอารูปโรงเรียน ตชด. บ้านเขาสารภีที่อรัญมาฝากคะ ชอบที่เขาแขวนกล้วยไว้เป็นของหวานคะ...ส่วน 2 รูปสุดท้าย ดอกโมก กลับกล้วยทั้งเครือนั่นของบ้านหนูคะ..อิอิคนเก่าเขาปลูกไว้ หนูเลยได้มรดก...ฮ่าๆถ้าสุกแล้วหนูจะตัดมาให้น้องๆที่โรงเรียนนะคะครู
  • อ้อ แทนไท กับ วรรณสิงห์ 2 หนุ่มสุดหล่อนั้น หนูรู้จักเขาตั้งแต่เด็กๆ (ผ่านตัวหนังสือพ่อเค้า)....มานึกได้อีกทีตอนอ่านนันทึกที่คุณครูวุฒิที่พูดถึง แทนไท คะ...เลยลองค้นดูอ้าวโตเป็นหนุ่มซะแล้ว...อืมแถมเป็นเด็กแนวซะด้วย..เป็นเด็กแนวดีค่า...
  • อิอิ...ครูวุฒิขา อย่าลืมแวะไป บ้านจันรมนะคะ  ...มีคนพาดพิงถึงด้วยนะคะ

Police