ผมเข้ามาดูตรงนี้หลายรอบแล้ว แต่ยังไมได้ไปซะที ไว้มีดอกาศจะไป แต่ผม อยากได้ที่มีมาตรฐานแบบนี้ http://www.panoramatown.com/organichome/   คือแบบบ้านกลางทุ่ง หรือ Organic Home ที่พัก แบบ บูติค โฮมสเตย์ สำหรับลูกค้าคนไทยและต่างชาติเพื่อมา ท่องเที่ยว ณ กาญจนบุรี บางทีลูกค้าต่างชาติก็ไปยกเลิกโรงแรมหรือที่อื่น เพื่อกลับมานอนที่นี่แหละ เป็นเพราะความมอบอุ่นและไมตรีจิตของบ้านนี้ทำให้ลูกค้าอยากอยู่ต่ออีกนานๆ


ท่านผอ.ททท.กรุงเทพ ท่านหนึ่งเข้ามาดูบอกว่าเหมือนบ้านในแอฟริกาที่ท่านไปพัก และยังแซวว่า "ให้ 5ดาวเลย" ก็น่าจะให้ 5 ดาวอยู่หรอก เพราะเป็น โฮมสเตย์ แบบที่มาเที่ยวแล้วพักกะครอบครัวจริงๆ และมีอิสระความเป็นส่วนตัวสูง บรรยากาศภายในใครๆมาก็ต้องบอกว่าร่มรื่น อาหารก็อร่อยมากมายฝีมือลุงสาครแฟนป้าแอ๊ด อาหารก็ปลอดสารด้วยเพราะปลูกเองและเลือกที่จะซื้อ เจ้าของนิสัยดีมาก จัดห้องแบบ บูติค สุดยอด มีกิจกรรมทำอาหารสุดสวย กิจกรรมทำงานศิลปะ วาดภาพ เพนท์แก้ว บาติค ปั้น อื่นๆมากมายกับครูเต่าศิลปินเอกที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้บ้านกลางทุ่งและใครอยากส่งลูกหลานมาอยู่กับครูเต่าเพื่อทำกิจกรรมวาดภาพ ว่ายน้ำ ยิงปืน ขี่ม้า ฯลฯ ก็ให้ครูเต่าจัดการให้ได้เพราะครูเป็นคนรักเด็ก

บ้านกลางทุ่ง อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมายโดยเฉพาะท่องเที่ยวถิ่นวัฒนธรรมหนองขาวและห่างจากอนุเสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรเพียง 4 กิโล ไปไทรโยคก็ไม่ไกล เข้าเมืองก็ 10 นาทีเองโอยมากมายสุดจะบรรยาย และแค่ไปคุยกะเจ้าของบ้านป้าแอ๊ดกะลุงสาครก็ได้อะไรดีๆตั้งแยะ และถ้าอยากรู้เรื่องเหมืองปิล๊อค ของป้าเกลน ไปคุยกะลุงสาครได้เลย ลุงเค้าเคยไปทำเหมืองอยู่ที่นั้นหลายปี และที่สำคัญลุงสาครเป็นเพื่อนกะลุงสมศักดิ์แฟนป้าเกลน เหมืองปิล๊อค ที่ตายไปอีก นอกจากนี้ยังใกล้ไร่ของยายเตียว...คนป่า...ที่ปลูกป่าไว้ด้วยใจรัก...พูดคุยก็สนุก..ปรัชญา..สัจจะ..คำสอนดีๆแยะมาก.

ราคา 650 - 800 บาท ต่อคน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและจำนวนผู้เข้าพัก

ด้วยความที่เจ้าของโฮมสเตย์ ทั้ง 2ท่านเป็นคนดีและอบอุ่น เลยเอามาโพส ให้เพราะเราก็คิดว่าเราเป็นเจ้าของบ้านคนหนึ่งหละ

ข่าวสาร บ้านกลางทุ่ง
1. ในงานThailand ’s Western Travel Mart 2007 เมื่อวันที่ 1-3 สิงหาคม ที่นี่ได้ถูกรับเชิญให้เป็น1ใน 41 สินค้าท่องเที่ยวของภาคกลางเขต1-2

2. เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ททท กรุงเทพพร้อมนักข่าว 30 กว่าชีวิตก็มาดู

3. วันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา นิตยสารครัวพร้อมทีมงาน 6 คนก็เข้ามาชิมอาหารและพักค้างคืน

4.เมื่อวันที่ 30 สค. รายการเที่ยวละไมไทยแลนด์เวิลด์ ทางทีวีช่อง 3 ถ่ายเอาไปออกรายการด้วย

5.และล่าสุดวันที่ 19 กย.รายการชิมธรรมชาติ ช่อง 5 ส่งข่าวด่วนมาว่าจะมาถ่ายทำไปออกอากาศ

ดูเอาซิไม่ต้องลงทุนจ้างโฆษณาอะไรก็มีคนมาช่วยเพียบเลย..

อยากรู้จักนิสัย ตัวตนของป้าแอ๊ดเจ้าของบ้านไปดูได้บล๊อคข้างล่างนี้
http://www.oknation.net/blog/banklangtung
อยากไปดูข้อมุลที่ลูกค้าโพสให้ด้วยใจรัก ไปดูได้บางส่วนที่นี่
 http://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=92957  
นี่ก็ใช่
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5323859/E5323859.html  
นี้เค้าก็ชื่นชม
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E4986052/E4986052.html  
นี่ก็อีก
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5330614/E5330614.html  
นี่เค้าก็ทำให้
http://www.excitingthailand.com/index.php?option=com_content&task=view&id=14&Itemid=31
นี่ด้วยกิจจกรรมของเด็กๆ แฮะๆผู้ใหญ๋ก็มีไปเรียนวาดรูป
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/03/E5224166/E5224166.html  
นี่ก็ด้วย
http://www.oknation.net/blog/lovetravel/2007/07/05/entry-1  
นี่ก็อีกอัน
http://www.moohin.com/m/panorama/  
นี่ด้วย
http://www.overconda.com/pantip/show.php?u=cafe/blueplanet/topic/E5323859/E5323859.html  
หรือ หาได้จาก search ของกุลเกิ้ล คำว่า บ้านกลางทุ่ง เจอลูกค้าโพสให้เพียบเลย

อะอยากรู้จักก็ติดต่อได้ที่นี่เลย
บ้านกลางทุ่ง ( โฮมสเตย์ )
Organic Home ( Homestay )
http://www.panoramatown.com/organichome/
สถานที่พัก : 106 หมู่ 6 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
***ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี เพียง 10 นาที
***ห่างจากกรุงเทพมหานคร เพียง 1.45 ชั่วโมง
***เดินทางสะดวกมีรถตู้ข้างเซ็นจูรี่อนุสาวรีย์ ไปกาญจนบุรี ผ่านทางเข้าบ้าน
โทรศัพท์ : 08-99199-093 ป้าแอ๊ด ทิพย์วัน ประเสริฐกุล
อีเมล์ : [email protected] 

ผมชื่นชมที่นี่มากถึงขั้นทำเว็บและพ่วงเว็บให้ รวมทั้งโพสข้อความข้างต้นไว้ให้หลายที่ ถ้าบ้านอาจารย์บุญเลิศเป็นแบบนี้ ผมยินดีทำให้ฟรีเลยอะครับ....ของแบบนี้ต้องส่งเสริมกันหน่อยซิครับ เนาะ