ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์สังคมและสัตว์สามัญทั่วไปก็ต้องอาศัยปากเพื่อใช้ในการดำรงชีพ ทั้งเรื่องการกิน การขบเคี้ยว การพูดคุย และการส่งสัญญาณสื่อสารด้วยวิธีใดๆ จิปาถะ ทั้งนี้เพื่อให้ได้มา ซึ่งสิ่งที่ตนปรารถนาและต้องการ...ปาก เขียนไม่ยุ่งยาก ใช้พยัญชนะ แค่ 2 ตัวและสระ 1 ตัว แต่ทำใมต้องพูดถึงและต้องศึกษา ก็เพราะว่า มีความสำคัญ มีความหลากหลาย และได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดนั้นแหละ
เลยต้องพูดกันสักนิดหน่อยดีมั๊ย
แต่ในมุมอีกมุมหนึ่ง ของความเป็นจริง ยังมีคนที่ยึดติดกับอดีต ยังจมปลักอยู่กับ ปัญหาชีวิตต่างๆ นานาร้อยพัน บางคนอาจเจ็บปวดกับความรัก บางคนอาจวิตกกังวลเรื่องงาน บางคน. . . อาจมีปัญหาการเงิน
หลากคนก็หลายปัญหา?? ที่ยังคงไม่ได้รับการแก้ไข
<p style="text-align: center" align="center">แต่เชื่อเหลือเกินว่า. . . คนทุกคนต่างมีความมุ่งหวัง
มีความฝัน. . ที่อยากมีอนาคตที่ดี/สูงขึ้น การที่เราตื่นลืมตาขึ้นมา เพื่อออกไปทำหน้าที่ของตัวเอง ทั้งนี้....
ก็เพื่อก้าวเดินไปสู่จุดที่มุ่งหวังไว้ และต้องทำให้สำเร็จตามเป้าหมายของชีวิต ใครบ้างล่ะที่ไม่เคยวาดฝัน??.ชีวิตของตนเองเลยตั้งแต่เกิด แก่ เจ็บแล้วก็ .....000.</p>
K:doosadee /13/09:2007