สวัสดีค่ะพี่เอ๋

  • เรื่องService Mind เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรที่เป็นธุรกิจด้านบริการให้ความสำคัญอย่างมาก โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าcompetencyด้านนี้วัดได้ยากมากกกกกกกเนื่องจากค่อนข้างเป็นนามธรรม ไม่มีตัวตนชัดเจน(555) แต่ได้อ่านService Mind Competency ของพี่เอ๋แล้ว ช่วยให้เห็นวิธีการวัดที่ชัดเจนขึ้นค่ะ คาดว่าน่าจะเป็นcompetencyที่บริษัทพี่เอ๋หรือเปล่าคะ
  • ที่MK เราเน้นเรื่องService Mindเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่มีการนำconpetencyมาใช้ แต่ก็มีหลักสูตรอบรมService Mind I , II ,III สำหรับพนักงานทุกคน ไม่เพียงแต่พนักงานที่บริการลูกค้าเท่านั้น แต่รวมไปถึงพนักงานในครัวต่างๆอีกด้วยค่ะ
  • สำหรับพนักงานที่รับออร์เดอร์จะมีหลักสูตรที่ครูฝึกที่Training Center พาพนักงานไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารchainอื่นๆ เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบการบริการของเราค่ะ ทำให้พนักงานมองภาพได้ชัดเจนขึ้นและนำไปปรับปรุงการบริการของตัวเองค่ะ