- หลายคนก็หวั่นๆ ในตอนเช้าอาจารย์ถามนักศึกษาว่า "ใครจะไปปักตะไคร้ให้หน่อย " (เป็นการบนไม่ให้ฝนตก) เอ...ไม่มีนักศึกษาคนใดยอมปักเลย เรื่องนี้น่าคิดๆๆๆ
- เลยมีเสียงบอกว่า "งั้นให้อาจารย์สาวๆ(โสด) ซึ่งเยอะมากคณะนี้ไปปักดีกว่ามั้ง มาทราบทีหลังว่าท่านรองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาไปบนเจ้าที่เจ้าทางไว้ไม่ให้ฝนตก และฝนก็ไม่ตกจริงๆ
- ในตอนบ่ายสามโมงมีแขกรับเชิญพิเศษเป็นอาจารย์จากมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งมีตำแหน่ง"แฟนพันธุ์แท้พระเครื่อง ปี 2546" มาพูดคุยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมืองพิษณุโลกและพระราชวังจันทน์ (วังของพระนเรศวร)
- ตอนแรกก็ตั้งใจจะให้เราเป็นพิธีกรพูดคุยด้วย แต่ด้วยความที่ท่านเป็นมืออาชีพ มาถึงท่านคว้าไมค์รวดเดียวจบ เราก็เลยกลายเป็นผู้นั่งฟังและคอยตอบคำถาม งานนี้ได้รับความรู้เรื่องประวัติศาสตร์เมืองพิษณุโลกเป็นอย่างดี