ความเห็น 3155049

ทดสอบนศ.ก.บ.

[email protected]
IP: xxx.25.203.158
เขียนเมื่อ 

A-ซ.อาจใช้การทำกิจกรรมเพื่อฝึกทักษะการทำงาน หรือพูดคุยเเลกเปลี่ยนกันภายในกลุ่ม ให้เกิดความรู้สึกเชื่อมั่น เเละไม่ได้เจอปัญหานี้ลำพัง เเละยังได้ฝึกทักษะการเข้าสังคมไปในตัวด้วย

B-ง.Social skill training เป็นการพัฒนาทักษะทางสังคมนอกจากการสื่อสาร เเล้วยังกล่าวถึงต้องมีการรับรู้เเละเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ทำให้เค้าใจหัวหน้างานและลดความคาดหวังลง

C-จ.ช่วยกระตุ้นผู้สูงอายุที่มีอาการหลงลืมให้กลับมาทบทวนเรื่องราว ช่วงเวลาที่มีคุณค่าที่ผ่านมา

D-ฌ.เป็นเทคนิคที่ช่วยพัฒนาทักษาการกล้าเเสดงออก เช่น เชื่อมั่นในตนเอง ยืนหยัดในสิ่งที่คิด เคารพความคิด ความรู้สึกผู้อื่น

E-ค.เพราะวัยรุ่นเป็นวัยที่มีความคิดเป็นของตัวเองสูง ประกอบกับสารเสพติดเป็นสิ่งที่ถ้าหากอยากจะเลิกต้องใช้ใจใช้เวลา เเละเเบบจำลองนี้ได้กล่าวถึงการเปลี่ยนเเปลงโดยเจตนาที่จะเกิดขึ้น 6 ขั้นตั้งเเต่การไตร่ประเมินข้อดีของการเปลี่ยนเเปลง จนสุดท้ายจะไม่มีความปรารถนาที่จะกลับไปใช้สารเสพติดอีก

F-ก.เป็นกระบวนการป้องกันเเละดูเเลสุขภาพเน้นให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยรวมมีสุขภาวะที่ดีเหมาะกับผู้ที่บ้างาน ไม่ดูเเลตัวเอง

G-ช.ใช้ความสัมพันธ์ ความรัก ความผูกผันระหว่างพ่อเเม่ลูกเป็นจุดเเข็งให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้

H-ข.เพราะเป็นการกระตุ้นการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมที่ใชเทคนิคหรืออุปกรณ์ต่างๆที่กระตุ้นการรับความรู้สึกด้วยรูปเเบบต่างๆเพื่อให้คงความสนใจได้นานมากขึ้น

I-ฉ.เเนะนำอาหารที่มีประโยชน์ เเละเหมาะสมเพราะอาหารที่ทานนอกจากจะส่งผลต่อร่างกายคือมีอาการท้องผูกเเล้วยังสามารถส่งผลต่ออารมณ์ด้วย

นางสาวสรัลพร กันภัย 6223030