ที่น่ากังวลมากๆคือเกี่ยวกับ web ทั้ง web hosting, website, webboard, blog  เพราะเท่าที่อ่านในร่างภาคผนวก ข  ยังไม่เข้าใจดีนัก และเชื่อว่าคนร่างก็ไม่เข้าใจมากนักด้วย จึงต้องขอแรงสมาคม web และชมรม web hosting รีบๆไปคุยกับฝ่ายเลขาตามที่ที่ประชุมเมื่อวันที่ 4 สรุปไว้นะคะ  มิฉะนั้น เดี๋ยวประกาศออกมาแล้วจะแก้ไขยาก

ที่แย่คือกระทรวงเิชิญประชุม แต่ไม่เห็นตัวแทน sysadmin ของพวกองค์กรเลย แม้แต่จากหน่วยงานรัฐ! นอกจากนั้น ระยะเวลาการเตรียมตัวของ admin องค์กรกับผู้ให้บริการสาธารณะก็เท่ากันด้วยคือ 90 วัน  ท้วงแล้วก็เฉยๆ   ไม่รู้ว่าจะปฏิบัติกันทันได้อย่างไร โดยเฉพาะหน่วยงานรัฐที่ทำอะไรทีต้องของบประมาณเป็นปีๆ

เรื่องการให้ความรู้ก็ดูจะสิ้นหวัง เพราะกระทรวงรู้มานานแล้วว่าจะมีพรบ.  กรรมาธิการบางท่านก็ติงแล้วว่าอย่าลืมเรื่องการทำความเข้าใจ  แต่ไม่เห็น action จากกระทรวงนี้เลย  แม้กระทั่งนักข่าวยังบอกว่าทำไมมีแต่คนอื่นออกมาพูดแสดงความกังวลและพยายามอธิบาย แต่ไม่เห็นคนจากกระทรวงพูดเรื่องนี้เลย ตั้งแต่ระดับสูงๆลงมา :-(