วิชาที่ 15 การคิดเชิงกลยุทธ์ กับการบริหารสมัยใหม่ : วิเคราะห์สิ่งที่เป็นอยู่กับสิ่งที่ควรจะเป็นและการมองเป้าหมายร่วมกัน
การบริหารจัดการสมัยใหม่และการคิดเชิงกลยุทธ์อยู่ที่การแข่งขัน เพื่อแย่งชิงทรัพยากร ซึ่งต้องดูว่ามหาวิทยาลัยมีความสามารถในการแข่งขันเรื่องอะไร
1. ทรัพยากร (1.1 Infrastructure 1.2 Capital เงินสด 1.3 Technology 1.4 Human Resource)
2. กระบวนการทำงาน (2.1 Quality คุณภาพ, 2.2 Cycle Time ระยะเวลา, 2.3 Responsiveness การตอบสนอง, 2.4 Service level การบริการ, 2.5 Productivity ผลิตภัณฑ์, 2.6 Efficiency ประสิทธิภาพ
3. การแข่งขัน (3.1 Market Share 3.2 Profit Margin 3.3 Growth 3.4 Asset Value 3.5 Value Creation (ต้องมีการสร้างแบรนด์))
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
ต้องเรียนรู้และเข้าใจ และวิเคราะห์ข้อมูลในงานที่รับผิดชอบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันมหาวิทยาลัยให้มีความสามารถในการแข่งขันกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในภาคใต้ เพื่อจะทำให้มีนิสิตเพิ่มขึ้น ทั้งนี้บนพื้นฐานทรัพยากรที่มีอยู่
วิชาที่ 16 การประเมินนโยบาย แผนงาน และโครงการ
ประเมินผลการดำเนินงาน และศึกษาบริบทใหม่ที่มีผลกระทบอย่างไรในอนาคต สร้างแบรนด์ในอนาคต ต้องใช้หลักคิด PDCA คือ Plan-Do-Check-Act และพิจารณา Input – Process- Output – Outcome มีการกำหนดขอบเขตการศึกษาที่ชัดเจน โดยดูจากทั้งบริบทภายในและภายนอก มีขั้นตอนการดำเนินการเพื่อให้ได้แผนงาน โครงการ ที่ชัดเจน สามารถวัดและนำไปปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
มีการเรียนรู้และฝึกปฏิบัติในการประเมินนโยบาย แผนงาน และโครงการ เพื่อจะได้มีข้อมูลเพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาแผนงาน/โครงการ ทำในสิ่งที่เราทำได้ในงานที่รับผิดชอบ และสะท้อนข้อมูลที่ได้ให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยรับทราบเพื่อให้มีการนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไปใช้ประกอบการจัดทำนโยบายและแผนงานของมหาวิทยาลัยต่อไป
วิชาพิเศษ Learn-Share-Care : นำเสนอสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการศึกษาดูงานสู่การปรับใช้กับการทำงานและมุมมองเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัย
- มหาวิทยาลัยรังสิตมีการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรตามความต้องการของสังคม โดยมีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ มีแผนพัฒนาบุคลากร มีการพัฒนาบุคลากรทั้งสายวิชาการและสายสนับสนุน
- บริษัทยูนิลิเวอร์ เป็นบริษัทที่พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า มีการพัฒนาการขายโดยผ่านระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่
- ธนาคารกสิกรไทย มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านการเงินเพื่อให้บริการที่ประทับใจแก่ลูกค้า และมีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับผู้ด้อยโอกาสทางสังคม รวมถึงการช่วยเหลือและพัฒนาสังคมผ่านระบบทางการเงินและบริการของธนาคาร
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
เป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองใหม่ในการเรียนรู้โลกและเทคโนโลยีว่ามีการเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับ Thailand 4.0 ซึ่งต้องมีการปรับตัวและนำแนวคิดที่ได้จากการเรียนรู้มาแลกเปลี่ยนกับเพื่อนร่วมงานและนำปรับใช้ในการทำงาน
วิชาที่ 17 การบริหาร “คน” ของบุคลากรสายสนับสนุน
เน้นทฤษฎี 2 R’s คือความจริงและตรงประเด็น การปลูกทุกคนต้องปลูกตลอดเวลา
การปลูกมีทั้งการปลูกปัญญาและปลูกความดี
Execution คือ การทำให้สำเร็จ เน้นที่การทำให้สำเร็จ
การปลูกเสมือนการปลูกต้นไม้ คือการพัฒนาคนต้องมีการปลูก เป็นเสมือนการพัฒนาทุนมนุษย์ ส่วนการปะทะทางปัญญาเป็นกระบวนการหรือ Process ในการพัฒนาคน
สิ่งที่ทำให้คน ๆ หนึ่งสำเร็จมากกว่าคนหนึ่ง อยู่ที่การเลือก เลือกสิ่งที่เราถนัดและเก่ง และสามารถเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ได้
การทำงานต้องมี Passion Purpose และ Meaning
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
ในฐานะหัวหน้างานต้องมีการปลูกและเก็บเกี่ยวกับลูกน้อง และมีการปะทะกันทางความคิดเพื่อสร้างสรรค์และพัฒนางานที่ทำให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้
วิชาที่ 18 ระบบพี่เลี้ยงและการสอนงาน
Mentor คือการช่วยดูแล และต้องมีการ Coach ไปด้วยกัน ผู้บริหารควรจะมีส่วนช่วยในการดูแลลูกน้องในการทำงาน คอยช่วยเหลือในสิ่งที่เขาขาด ทำตัวเป็นพี่เลี้ยง Mentor และ Coach ไปพร้อมกัน
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
ในฐานะหัวหน้าต้องสอนงานและเป็นพี่เลี้ยงให้ลูกน้อง ทั้งในส่วนของทักษะเฉพาะวิชาชีพ วิธีการทำงาน และการให้กำลังใจในการทำงานด้วย ต้องทำความเข้าใจและเรียนรู้สไตล์การทำงานของลูกน้อง เพื่อจะได้ช่วยดึงและเสริมศักยภาพที่แต่ละคนมีอยู่ได้อย่างถูกต้อง
วิชาพิเศษ : นำเสนอบทเรียนจากการอ่านหนังสือ HBR’s Must Read on Managing Yourself
ค้นหาตัวเองให้เจอ จุดเข็ง/จุดเด่นของตัวเองให้เจอ การบริหารเวลา การบริหารจัดการตนเองเพื่อความสุขตัวเรา ทีม และองค์กร และความสุขทำให้เราทำทุกอย่างด้วยเหตุและผล และมองทุกอย่างในเชิง Positive มองทุกอย่างในการเปลี่ยนแปลงได้ ในที่สุดจะได้กับตัวเรา ครอบครัวของเรา และองค์กรจะมีความสุข
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
จะนำแนวคิดมาปรับใช้เพื่อบริหารจัดการตัวเอง เรื่องงาน และครอบครัว ให้พบจุดที่พอดี และมีความสุข
วิชาที่ 19 การออกแบบโครงการเชิงนวัตกรรมเพื่อสร้างมูลค่าแบบ 3 V
การออกแบบนวัตกรรมของทั้ง 5 กลุ่ม ได้แก่ การพัฒนาและปรับกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและระบบการเบิกจ่ายทางการเงิน, การพัฒนา TSU เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ฯ, การพัฒนาระบบคำร้องออนไลน์เพื่อการบริการการศึกษา, E-University และ TSU Connect เป็นการพัฒนาทั้งกระบวนการที่ช่วยในการทำงานและการสร้างนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และการสื่อสารองค์กร
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
เป็นโครงการที่สามารถนำไปพัฒนาและปรับใช้ได้จริงในการทำงานของมหาวิทยาลัย เพื่อทำให้การบริการมีประสิทธิภาพและมุ่งเน้นความเป็นเลิศในการบริการลูกค้า
วิชาที่ 20 ทฤษฎีกระเด้ง...จากความรู้สู่การปรับใช้สู่ก้าวอนาคตแบบ 3 V’s
มีการกำหนดเป้าหมายแล้วมีการกระเด้งไปสู่จุดหมายจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่ง บนหลักแนวคิด/ความรู้ต่าง ๆ เพื่อค้นหาตัวเองและปรับ Mindset หาจุดแข็งของตัวเองให้เจอ ปรับพฤติกรรรมไปสู่ความเป็นเลิศ
สิ่งที่นำไปปรับใช้ในการทำงาน
เมื่อปรับ Mindset และปรับพฤติกรรมของตัวเองอย่างมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน การทำงานก็จะมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาองค์กรอย่างแน่นอน