บุญญารักษ์ เมืองกระโทก Y#16

575740187-2 Sec.21

1. ตอบคำถาม 3 ข้อ

  • อะไรที่คุณใช้เวลาหมดไปแล้วมีความสุข

ชอบการเข้าร้านทำผม

  • อะไรที่คุณคิดว่าคุณทำได้ดีกว่าคนอื่นๆ

มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี สามารถให้คำปรึกษากับผู้อื่นได้ เพราะเป็นคนชอบแนะนำบอกต่อ ถ้าเพื่อนคนไหนรักความสวยงาม ก็จะแนะนำร้านที่ทำออกมาแล้วคุณภาพดี มีความสวยงาม

  • ความสัมพันธ์กับคนกลุ่มไหนที่นำความสุขมาให้กับคุณเอง

กลุ่มคนที่ชอบความสวยงาม ชอบดูแลรักษาสุขภาพผมหรืออยากเปลี่ยนสไตล์ของตัวเอง

2. รวมทั้งหมด 3 ข้อเป็นธุรกิจ

ธุรกิจเกี่ยวกับความสวยงาม การเปิดร้านทำผม

3. ศึกษา Lifestyle ของกลุ่มที่นำความสุขมาให้คุณ 3 คน

คนที่ 1 คุณเอ อายุ 30 ปี

คุณเอจะเข้าไปใช้บริการร้านทำผมที่ร้านประจำแถวบ้าน โดยส่วนใหญ่จะชอบเข้าไปใช้บริการช่วงเวลากลางวัน โดยจะเลือกไปวันจันทร์-ศุกร์มากกว่า เพราะคนน้อย ส่วนเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะ สิ่งที่คุณเอชอบเข้าไปใช้บริการคือ การทำสปาผม เพราะการทำสปาผมทำให้ผมสุขภาพดี มีน้ำหนัก คุณเอชอบดูแลรักษาผมและจะพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ผมโดนสารเคมีมากเกินไป คุณเอไม่ชอบการทำสีผม ในระหว่างที่รอทำผม คุณเอจะชอบอ่านหนังสือหรือนิตยสารที่ทางร้านจัดไว้ให้

คนที่ 2 คุณพี (นามสมมติ) อายุ 24 ปี

คุณพีเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนสีผมบ่อยมาก ใน 2 เดือนจะเปลี่ยนสีผมประมาณ 3 ครั้ง คุณพีจะมีร้านประจำอยู่ไม่กี่ร้าน ส่วนใหญ่คุณพีจะเข้าร้านทำผมเมื่อคุณพีต้องการที่จะเปลี่ยนสีผม ช่วงเวลาที่คุณพีเข้าไปใช้บริการคือในช่วงเวลาตอนเย็นหลังเลิกเรียนหรือเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ สีที่คุณพีทำก็จะเป็นสีที่เด่นๆทั้งสีแดง สีเทาหม่น สีทอง คุณพีเป็นคนที่รักการเปลี่ยนสีผมมาก รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ลองเปลี่ยนสีใหม่ๆเพราะจะทำให้ลุคหรือสไตล์การแต่งตัวของคุณพีเปลี่ยนตามไปด้วย คุณพีเป็นคนไม่ชอบการดูแลผม นานๆครั้งถึงจะมีการดูแลผมของตัวเอง ในระหว่างที่รอทำผมส่วนใหญ่คุณพีชอบคุยกับเจ้าของร้าน เพราะเจ้าของร้านจะชอบแนะนำอัพเดทเกี่ยวกับเทรนสีผมที่กำลังมาแรง

คนที่ 3 คุณเอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี

คุณเอชอบเข้าร้านทำผมในห้างเพราะมีร้านประจำที่คุ้นเคยกัน คุณเอจะมีการเปลี่ยนลุคของตนเองตลอดถ้ามีโอกาส ช่วงเวลาที่คุณเอเข้าไปใช้บริการส่วนใหญ่เป็นวันจันทร์-ศุกร์ หลังเลิกงาน คุณเอเป็นคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆเคยผ่านการตัดผมสั้น ดัดผม ยืดผม ทำสี แต่ก็ไม่ลืมที่จะดูแลรักษาผมของตัวเอง เพราะไม่ชอบเวลาที่ผมเสีย เวลาที่จะทำอะไรกับผมก็จะมีการดูแลบำรุงรักษาผมควบคู่กันไปด้วย ในระหว่างทำผมส่วนใหญ่จะใช้เวลาอ่านนิตยสารหรือเล่นโทรศัพท์