ความเห็น


นายวรพันธ์ พลรักษา

นายวรพันธ์ พลรักษา 575740102-6 Y.16 Sec.21

กิจกรรม World cafe (The Customers' Brain)

(อินทรีย์)

Product: ข้ามมันไก่ 7/11

เนื่องด้วยตัวผมเป็นคนที่ชอบกินข้าวมันไก่มาก ในสมัยเรียนผมจะมีร้านประจำอยู่แถวเยาว์ราช หลังจากเรียนจบมาอยู่บ้าน ก็ไม่เคยเจอร้านข้าวมันไก่ที่ไหนอร่อยอีกเลย จนมาเจอข้าวมันไก่ใน 7/11 ซึ่งรสชาติใกล้เคียงกับข้าวมันไก่ที่เยาว์ราชมากๆ

Price: กางเกงยีน MAC

จากที่บุคลิกเป็นคนที่ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ค่อยแต่งตัวอะไรมากมาย สิ่งที่คิดว่าคุ้มก็คงจะเป็นเจ้ากางเกงยีนส์แม๊กตัวนี้นี่แหละคับ เพราะผมใส่มันมาเกือบห้าปีเต็ม ซึ่งในบางครั้งผมก็คิดว่ามันคุ้มเงินตั้งแต่สองปีแรกแล้วด้วยซ้ำ

Place: 7-ELEVEN

หลายคนคงทราบดีว่าจุดเด่นของเซเว่นคือทำเลและจำนวนสาขาที่มีอยู่มากมาย ซึ่งทำให้ผม ผู้ที่ชอบในการรับประทานข้าวมันไก่มาก จึงต้องเข้าใช้บริการของเซเว่นอยู่บ่อยๆ เพราะไม่ว่าผมจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ผมสามารถหาซื้อข้าวมันไก่ที่ผมชอบกินได้ทุกที่ทุกเวลา

Promotion: ดูแลฟรี 5 ปีเต็ม Honda ร้อยเอ็ด

ก่อนที่ผมจะตัดสินใจซื้อรถ ผมได้ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการหลังการขายของแต่ละบริษัท จนต้องมาสะดุดกับแคมเปญตัวนี้ เพราะอย่างน้อยผมก็จะอุ่นใจเสมอเวลาซื้อรถกับ Honda แล้วเขายังจะดูแลเราต่ออีก 5 ปีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าแรงแม้แต่บาทเดียว

Process: เครื่องล้างรถอัตโนมัติ

เป็นเครื่องล้างรถที่จะอยู่ตามห้างแมคโครและในปั๊มคาลเท๊ก ซึ่งเดี๋ยวนี้หาใช้บริการยากมาก สิ่งที่ชอบในตัวเครื่องนี้คือการล้างรถที่ค่อนข้างจะประหยัดเวลาในชั่วโมงที่เร่งรีบ เพียงแค่ขับรถเข้าไปในเครื่องล้างรถอัตโนมัติ เครื่องจะทำการลำเรียงรถผ่านสายพานและขั้นตอนกระบวนการต่างๆจนรถเราออกมาสะอาดโดยใช้เวลาไม่กี่นาที

People: พนักงานร้าน Starbucks

ทุกครั้งที่ผมไปใช้บริการร้านนี้ ผมจะมีความรู้สึกผูกพันกับพนักงาน เพราะด้วยการต้อนรับที่เหมือนเพื่อน การพูดคุยสนทนากันในเรื่องพื้นฐาน เช่น "วันนี้ไปทำงานแต่เช้าจังเลยนะค่ะ ไม่ทราบว่าพี่กินข้าวเช้ารึยัง" เป็นต้น

Physical Evidence: รีสอร์ทโบทานิกา

เป็นรีสอร์ทที่ค่อนข้างจะครบครันในทุกมิติที่ผมต้องการ ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสะบายของห้องพัก บริการสปา วิวธรรมชาติ และยังมีเครื่องเล่นแบบ Adventure ให้เลือกอีกมากมาย และที่สำคัญอาหารอร่อยมากครับ น้องๆพนักงานก็ใจดีแถมน่ารักอีกต่างหาก

Pissadarn: มาม่าหน้าหม้อ

สิ่งที่ผมคิดว่าแปลกก็คือ แค่มาม่าทำไมมันแพงจัง เลยตัดสินใจไปชิมดู รสชาติก็ไม่เท่าไหร่ แต่ทีเด็ดมันคือการเอาอาหารมาประยุกต์ สร้าง Nohow ของสินค้า ให้ดูมีความแปลกใหม่ เป็นมาม่าที่มีกุ้ง หอย ปู ปลา ตัวโตๆ ภาชนะใช้หม้อดินเป็นตัวโชว์ความเก๋ไก๋ และการบอกต่อปากต่อปากของนักศึกษา

ขอบคุณครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี