ความเห็น


ทิพยารมย์ 575740157-1 Sec.21 Y.16

กิจกรรม World Cafe ในแบบ Appreciative Inquiry

นางสาวทิพยารมย์ สุตเดช 575740157-1 Y.16 Sec.21 (เป็นหมีคะ)

ความแปลกใหม่ๆ หรือ 8 P ได้แก่

Product

ไก่ อายุเพียง 45 วัน นำมาต้มและใส่ข้าว โสมอายุ 1 เดือน พุทราจีน เสริฟมาในหม้อเล็กๆ ให้รับประทานคนละหม้อ (ที่ประเทศเกาหลีใต้)

Price

ชุดกล่องทับเปอร์แวร์ ได้มาโดยการซื้อของที่ 7-11 สะสมแสตมป์ที่แสนจะนานมาก นำไปใช้ใส่สิ่งของได้หลายอย่าง คุ้มค่ามาก

Place

App ธนาคารกรุงศรี ใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ชอบของธนาคารอื่น โอน ชำระที่เดียว จบ

Promotion

บัตร Ptt blue card สามารถสะสมแต้มจากการเติมน้ำมันดีเซล 10 ลิตร ต่อ 1 แต้ม และน้ำมันเบนซิน 1 ลิตร ต่อ 1 แต้ม สามารถนำแต้มที่ได้ไปแลกซื้อ Amazon ได้ โดยใช้ 50 แต้มกับเงินอีก 10 บาท

Process

ร้านจักรวาล (หนองคาย) ร้านนี้ดูแลทุกอย่างตั้งแต่เข้าไปในร้าน สอบถามทุกอย่าง รวมถึงพาไปดูวิธีการทำเลนส์แว่นตา ทุกกระบวนการ ไม่พอใจตรงไหนสามารถบอกเพื่อแก้ไขได้เลยทันที ทำให้เกิดความอุ่นใจในทุกๆอย่าง

People

ร้านเฉาก๊วยโกโบริ (หนองคาย) ชอบเจ้าของร้านแต่งตัวเป็นโกโบริ มายืนต้อนรับลูกค้าหน้าร้าน ร้านจะเป็นรถกระบะจอดข้างๆวัด เจ้าของร้านจะพูดช้าๆค่อยๆ เมื่อซื้อเสร็จจะคำนับ และยืนโบกรถ

Physical Evidence

ร้าน Tree House (หนองคาย) เป็นบรรยากาศเหมือนบ้านต้นไม้ จะเป็นต้นมะขามขนาดใหญ่ และมีร้านยกสูงตั้งอยู่ข้างๆ ภายในร้านมี 2 โซน ในร้าน นอกร้าน สะอาด ดูดี ชอบ

Pissadarn

ไข่ต้นรัก (ถนนคนเดิน หนองคาย) ลักษณะจะเป็นไข่ทำจากไม้ ขายเป็นกล่อง ระบุข้อความว่า ฉันรักเธอ ฉันคิดถึงเธอ แต่ไม่ระบุว่าเป็นต้นอะไร ให้รอลุ้นเมื่อโตขึ้น เมื่อนำมาปลูกแค่ทุบเปลือกไข่ออก แล้วรดน้ำ ไข่ต้นรักก็จะเติบโตขึ้นมา

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี